Cuora trifasciata

 • Nhiều cá thể rùa quý hiếm của Việt Nam xuất hiện tại các chợ Trung Quốc Nhiều cá thể rùa quý hiếm của Việt Nam xuất hiện tại các chợ Trung Quốc
  Một nhóm các chuyên gia quốc tế đã phát hiện hàng trăm cá thể rùa, bao gồm ít nhất 16 trong tổng số 25 loài rùa cạn và rùa nước ngọt bản địa của Việt Nam tại thị trường buôn bán động vật hoang dã nổi tiếng Quảng Châu, Trung Quốc trong hai ngày đầu tháng 11 vừa qua.
 • Rùa hiếm của Việt Nam ra đời tại Anh Rùa hiếm của Việt Nam ra đời tại Anh
  Vernon, tên của con rùa hộp trán vàng miền trung Việt Nam (Cuora bourreti), ra đời cách đây 7 tuần và đang được nuôi trong một phòng đặc biệt. Độ ẩm, nhiệt độ và các điều kiện không khí khác trong phòng được điều chỉnh ở mức lý tưởng đối với nó.
 • Thả 2 con rùa quý về khu bảo tồn thiên nhiên Thả 2 con rùa quý về khu bảo tồn thiên nhiên
  Sáng ngày 12/12, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế phối hợp với Khu Bảo tồn Sao La TT-Huế (huyện A Lưới) đã tổ chức thả 2 con rùa quý về tiểu khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Sao La.
 • Giải cứu 5 con rùa ở Đà Nẵng Giải cứu 5 con rùa ở Đà Nẵng
  Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP) vừa chuyển giao 5 con rùa từ Đà Nẵng về Trung tâm bảo tồn rùa Cúc Phương an toàn. Một học viên khóa tập huấn về rùa do ATP và Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức biết tin một người dân Đà Nẵng đang sở hữu 5 con rùa quý hiếm. Anh này đã thuyết phục người dân giao rùa cho Trung tâm cứu hộ.