Homo floresiensis

 • Khám phá mới về "người hobbit” Khám phá mới về "người hobbit”
  Nghiên cứu mới đã ủng hộ giả thuyết "người hobbit”, theo đó xu hướng lùn đi đã được kích hoạt để thích hợp với cuộc sống khó khăn trên đảo hoang.
 • Người Hobbit Người Hobbit
  Các hóa thạch xương mới phát hiện đã giúp giới nghiên cứu vẽ nên chân dung chính xác của người lùn được gọi là “Hobbit”, cũng như nguồn gốc và hành vi của họ.
 • Một chủng người mới lộ diện Một chủng người mới lộ diện
  Bà Meave Leakey, một nhà cổ sinh vật học của Viện Turkana tại Kenya, cùng các đồng nghiệp phát hiện các hóa thạch xương mặt và xương hàm của người gần vùng Koobi Fora ở miền bắc Kenya vào năm 2007 và 2009.
 • Thủ phạm đã hủy diệt tộc "Hobbit" huyền thoại chính là con người hiện đại Thủ phạm đã hủy diệt tộc "Hobbit" huyền thoại chính là con người hiện đại
  Với các fan của loạt phim "Chúa nhẫn" (The Lord of the Rings), cái tên Hobbit chẳng có gì xa lạ. Đó là chủng tộc tí hon huyền thoại, có vai trò quan trọng xuyên suốt câu chuyện.
 • Tạo thành công khuôn mặt người lùn Hobbit Tạo thành công khuôn mặt người lùn Hobbit
  Một nhà nhân chủng học người Úc đã tạo thành công khuôn mặt người lùn Hobbit (tên khoa học Homo floresiensis) - một trong những thủy tổ của loài người.
 • Người “hobbit” không giỏi chạy? Người “hobbit” không giỏi chạy?
  Chân của người “hobbit” cổ đại chứa đầu mối cho thấy sinh vật hóa thạch nhỏ bé được phát hiện trên đảo Flores, Indonesia có cách đi lại rất khác so với người hiện đại, theo một phân tích mới.
 • Người Hobbit là người tiền sử bị Down? Người Hobbit là người tiền sử bị Down?
  Các nhà nghiên cứu vừa đưa ra luận điểm mới trong cuộc tranh cãi xung quanh nhân dạng thật sự của bộ xương người hóa thạch có niên đại hơn 18.000 năm (gọi là LB1).
 • Các sự kiện khoa học nổi bật năm 2012 Các sự kiện khoa học nổi bật năm 2012
  Cộng đồng khoa học toàn cầu sửng sốt và hân hoan khi một loại hạt vật chất giống "hạt của Chúa" được phát hiện, và đây cũng là một trong những sự kiện khoa học nổi bật trong năm 2012.