Loài lưỡng cư

 • Nhiều loài động thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng Nhiều loài động thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng
  Nhiều loài chim, động vật lưỡng cư và san hô đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu song lại không được xếp vào danh sách bảo tồn và nhận được sự quan tâm đúng mức.
 • Gần 21.000 loài động và thực vật sắp bị tuyệt chủng Gần 21.000 loài động và thực vật sắp bị tuyệt chủng
  Theo Danh sách Đỏ các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới vừa được cập nhật và công bố ngày 2/7, gần 21.000 loài đang có nguy cơ biến mất khỏi Trái Đất.
 • Kỳ dị loài lưỡng cư lấy da mình... cho con ăn Kỳ dị loài lưỡng cư lấy da mình... cho con ăn
  Nhìn bề ngoài, loài này trông giống như giun bình thường, sống chủ yếu ở dưới đất. Do sống trong môi trường tối tăm nên các cơ quan thị giác của loài lưỡng cư này hoàn toàn biến mất.
 • Video: Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc Video: Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc
  Kỳ nhông khổng lồ Trung Quốc là loài lưỡng cư lớn nhất thế giới, độ dài có thể phát triển đến 6 feet (1,83m).
 • Phát hiện một loài "ếch làm điếc tai" tại Ecuador Phát hiện một loài "ếch làm điếc tai" tại Ecuador
  Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Thiên chúa Ecuador vừa phát hiện một loài ếch mới, có tiếng kêu đặc biệt ồn ào và sinh trưởng tại vùng rừng rậm nhiệt đới
 • Phát hiện thêm loài bò sát không chân mới Phát hiện thêm loài bò sát không chân mới
  Một nhóm nhà khoa học Anh và Ấn Độ vừa công bố họ tình cờ phát hiện loài bò sát không chân mới ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Loài bò sát được đặt tên là Gegeneophis primus được tìm thấy trong khu vực đất ẩm ướt khi các nhà khoa học đào bới bờ suối chảy từ núi trong một chuyến khảo sát thực địa vào năm 201
 • 139 loài mới được phát hiện ở khu vực sông Mekong 139 loài mới được phát hiện ở khu vực sông Mekong
  Các nhà khoa học vừa tìm thấy 139 loài mới ở khu vực dọc sông Mekong, thuộc Đông Nam Á. Họ phát hiện chúng trong chuyến hành trình thám hiểm dọc con sông hồi năm 2014. Trong đó, có nhiều loài đang đối mặt nguy cơ tuyệt chủng.