Mô hình toán học

 • Loài chim học hót như thế nào? Loài chim học hót như thế nào?
  Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành xây dựng mô hình toán học để giải thích tại sao loài chim có thể hót đúng âm điệu.
 • Tàng hình dưới máy dò hồng ngoại Tàng hình dưới máy dò hồng ngoại
  Cảm biến hồng ngoại giúp chúng ta có thể phát hiện con người trong bóng tối do thân nhiệt của họ tỏa ra. Nhưng nếu có một loại áo khoác làm tản nhiệt thì con người hoàn toàn có thể vô hình trước ống kính hồng ngoại.
 • Mô hình toán học mới chống ung thư Mô hình toán học mới chống ung thư
  Một mô hình toán học mới, giúp các chuyên gia trong lĩnh vực y tế hiểu và dự đoán sự phát triển của một khối u, từ khi bắt đầu hình thành (giai đoạn 1) đến giai đoạn di căn.
 • Dự đoán ngựa đua bằng mô hình toán học Dự đoán ngựa đua bằng mô hình toán học
  Các nhà nghiên cứu Anh tuyên bố đã có thể dự đoán được con ngựa về nhất trong giải Grand National, nhờ vào các mô hình toán học.
 • Mô hình toán học dự đoán doanh thu của bộ phim Mô hình toán học dự đoán doanh thu của bộ phim
  Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí New Journal of Physics của Đức, các nhà nghiên cứu thuộc khoa toán học ứng dụng và vật lý của trường Đại học Tottori, Nhật Bản, đã thiết lập một mô hình toán học có thể giúp dự đoán mức độ thành công của một bộ phim về doanh thu.
 • Ngừa sẹo bằng…mô hình toán học Ngừa sẹo bằng…mô hình toán học
  Tiến sĩ toán học ứng dụng Scott McCue thuộc trường đại học công nghệ Queensland, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, “Ý tưởng của chúng tôi là xây dựng một mô hình toán học để mô phỏng trước, sau đó áp dụng lên các phương pháp điều trị vết thương cụ thể”.
 • Video: Robot xây dựng lấy cảm hứng từ mối Video: Robot xây dựng lấy cảm hứng từ mối
  Người dùng chỉ cần nhập các mô hình toán học của kiến trúc muốn xây dựng và đội robot sẽ tự đảm nhận phần công việc còn lại.