Mai rùa

 • Tìm ra bí mật lớn nhất về rùa Tìm ra bí mật lớn nhất về rùa
  Nguồn gốc của "ngôi nhà di động" trên lưng rùa là một trong những bí ẩn lớn nhất trong thế giới động vật. Một phát hiện gần đây cho thấy thế hệ rùa đầu tiên không hề có mai.
 • Mai rùa không phải để làm một việc như bạn nghĩ Mai rùa không phải để làm một việc như bạn nghĩ
  Trở lại quãng thời gian cách đây 260 triệu năm, ngay trước thời đại khủng long. Cuộc hành trình này sẽ đi đến vùng Nam Phi hiện nay, đưa bạn đến một bờ sông. Và sau đó, hãy chờ đợi.
 • Chuyện chưa kể về bộ cốt rùa ở Yên Bái và Hòa Bình Chuyện chưa kể về bộ cốt rùa ở Yên Bái và Hòa Bình
  Mấy chục năm trước, ở rất nhiều hồ, đầm lớn ven sông Hồng, thuộc tỉnh Phú Thọ và Yên Bái từng có loài rùa Hồ Gươm khổng lồ. Tuy nhiên, người dân gọi là con giải hoặc con ba ba, chứ không gọi là rùa.
 • Kêu cứu cho rùa biển Việt Nam Kêu cứu cho rùa biển Việt Nam
  Tiến sĩ Peter Todd - nguyên tình nguyện viên của VSA (Tổ chức Cung cấp tình nguyện viên New Zealand ra nước ngoài) - đã có bài viết gửi đến trang Môi trường nhằm kêu cứu cho loài rùa biển VN đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.
 • Chú rùa đầu tiên đi vào lịch sử với chiếc mai được tạo ra từ máy in 3D Chú rùa đầu tiên đi vào lịch sử với chiếc mai được tạo ra từ máy in 3D
  Freddy là cái tên mà người ta đặt cho chú rùa bị mắc kẹt trong một trận cháy rừng tại Brazil, tuy được cứu, khả năng có thể tiếp tục sống của nó là rất thấp.
 • Mai rùa tiến hóa như thế nào? Mai rùa tiến hóa như thế nào?
  Theo tin tạp chí "Khoa học" ngày 10/7, trong một bản nghiên cứu mới của Nhật cho biết, mai rùa đã tiến hóa như thế nào: Xương sườn của loài rùa tạo thành một khối, bao quanh phần xương vai.
 • Hóa thạch loài rùa chưa từng được biết đến Hóa thạch loài rùa chưa từng được biết đến
  Một nhóm các nhà cổ sinh vật học đã phát hiện hóa thạch một loài rùa chưa từng được biết đến trước đây, loài này có hình thể khá giống với một số loài bò sát, được đặt tên Pappochelys, chúng đã từng sống ở vị trí ngày nay thuộc về nước Đức vào trung kỷ Triassic cách đây chừng 240 triệu năm, được coi là mối liên kết còn thiếu trong lịch sử tiến hóa của loài rùa.