Metformin

 • Cơ hội cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng Cơ hội cho những bệnh nhân ung thư buồng trứng
  Các nhà nghiên cứu Mỹ tại Bệnh viện Mayo ở Rochester, Minnesota tuyên bố metformin - một loại thuốc được dùng để điều trị bệnh tiểu đường với giá 1.3 bảng Anh cho liều dùng một ngày - có thể làm tăng cơ hội sống lên gấp hai lần đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng.
 • Thuốc trị bệnh tiểu đường có thể chữa bệnh mù lòa Thuốc trị bệnh tiểu đường có thể chữa bệnh mù lòa
  Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ Mỹ, công bố ngày 7/5 trên tạp chí Khoa học thị giác và khoa điều tra mắt (Investigative Ophthalmology & Visual Science) cho thấy loại thuốc metformin, một liệu pháp phổ biến điều trị cho hàng triệu bệnh nhân mắc tiểu đường Type 2 hiện nay, có thể sẽ trở thành loại thuốc trị hiệu quả bệnh mù lòa.
 • Metformin giảm nguy cơ ung thư ở người tiểu đường Metformin giảm nguy cơ ung thư ở người tiểu đường
  Trang Sciencedaily mới đây đưa tin một báo cáo nghiên cứu của các nhà khoa học Mexico vừa được công bố tại Hội nghị thường niên về nội tiết Mỹ cho biết thường xuyên sử dụng thuốc tiểu đường metformin có thể giảm thiểu nguy cơ mắc một số bệnh ung thư ở những bệnh nhân tiểu đường type 2.
 • Phát hiện loại thuốc đơn giản có thể cứu nhiều bệnh nhân ung thư Phát hiện loại thuốc đơn giản có thể cứu nhiều bệnh nhân ung thư
  Biến chứng tim mạch chết người mà bệnh nhân ung thư vú có thể phải gánh chịu trong quá trình hóa trị có thể được đẩy lùi chỉ bằng một loại thuốc trị tiểu đường phổ biến.
 • Metformin tăng công dụng vắcxin ngừa ung thư Metformin tăng công dụng vắcxin ngừa ung thư
  Metformin - loại thuốc điều trị đái tháo đường rất thông dụng có thể giúp tăng cường công dụng của các loại vắcxin ngừa bệnh ung thư.
 • Đại học Hàn Quốc phát triển miếng dán graphene giúp theo dõi lượng đường trong máu Đại học Hàn Quốc phát triển miếng dán graphene giúp theo dõi lượng đường trong máu
  Một miếng dán làm từ graphene với khả năng "cảm nhận" được lượng glucose trong mồ hôi, có thể sẽ là giải pháp mới trong việc chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường. Đó là ý tưởng của các nhà khoa học đến từ Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc).