Nhiệt độ ấm

 • Nhiệt độ ấm lên, rừng hoá thạch sống lại Nhiệt độ ấm lên, rừng hoá thạch sống lại
  Khu rừng hoá thạch ở khu vực Đảo Bylot (Canada) có từ cách đây hơn 2,5 triệu năm có thể sống lại nhờ khí hậu ấm lên, các nhà nghiên cứu cho biết.
 • Những núi băng Nam cực sắp sụp đổ Những núi băng Nam cực sắp sụp đổ
  Theo kết quả của một nghiên cứu mới, một trong những núi băng lớn nhất ở phía Tây của Nam cực đã trải qua điểm tới hạn của sự sụp đổ.
 • Nhiệt độ ấm lên làm thay đổi bộ mặt của Greenland Nhiệt độ ấm lên làm thay đổi bộ mặt của Greenland
  Tiến sĩ Marco Tedesco, phó giáo sư về khoa học Trái Đất và khí quyển tại trường Cao đẳng Thành phố New York, và một đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên bộ mặt của Greenland - nơi vốn được mệnh danh là “tủ lạnh của thế giới”.
 • Lại phát hiện rệp băng trong các lớp băng Nam Cực Lại phát hiện rệp băng trong các lớp băng Nam Cực
  Loài rệp băng này được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1960, là bằng chứng chỉ sự tác động của hiện tượng biến đổi khí hậu, khi nền nhiệt độ ấm dần lên.
 • Sắp đến thời của rắn khổng lồ Sắp đến thời của rắn khổng lồ
  Đó là cảnh báo của các nhà khoa học từ cuộc nghiên cứu mới: nhiệt độ ấm lên có thể thu nhỏ kích thước động vật có vú và sản sinh những loài bò sát khổng lồ.
 • Nhiệt độ trái đất ấm lên, tuổi thọ con người ngắn đi Nhiệt độ trái đất ấm lên, tuổi thọ con người ngắn đi
  Theo các nhà khoa học Trường đại học London (Anh), môi trường ô nhiễm khiến nhiệt độ ấm lên là một trong những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ con người. Theo thống kê, năm 2003 châu Âu đã chứng kiến 27.000 ca tử vong do không chịu được nắng nóng.
 • Hiệu ứng nhà kính đưa Trái Đất về kỷ Jura Hiệu ứng nhà kính đưa Trái Đất về kỷ Jura
  Nếu cứ để nhiệt độ ấm dần lên do hiệu ứng nhà kính, Trái Đất có thể quay trở lại kỷ Jura cách đây 150 triệu năm. Điều đó có nghĩa là, mọi loài sinh vật bị tiêu diệt. Mới đây, tại một hội thảo khoa học quốc tế, tổ chức tại Nam Kinh, Trung Quốc, hơn 80 nhà khoa