Timor Leste

 • Ô nhiễm trên biển Timor vẫn tiếp tục mở rộng Ô nhiễm trên biển Timor vẫn tiếp tục mở rộng
  Trước tình trạng ô nhiễm tại Biển Timor tiếp tục mở rộng, Đại sứ Australia tại Indonesia, Greg Moriarty cho biết chính phủ Australia vẫn duy trì cam kết và sẽ tiếp tục đàm phán với Chính phủ Indonesia để giải quyết vấn đề ô nhiễm tại vùng biển East Nusa Tenggara.
 • Dấu vết loài chuột 'khủng' nặng 6 kg Dấu vết loài chuột 'khủng' nặng 6 kg
  Các nhà khoa học Australia (CSIRO) mới đây đã phát hiện ra hóa thạch của loài chuột lớn nhất trên thế giới từ trước tới nay ở Đông Timor.
 • Phát hiện loài chuột cổ đại to bằng con chó Phát hiện loài chuột cổ đại to bằng con chó
  Loài chuột có kích cỡ gấp 10 lần chuột hiện đại sống ở Đông Timor khoảng 1.000 năm trước, và là loài chuột lớn nhất từng được các nhà khảo cổ học phát hiện.
 • Nhiên liệu thực vật - Tương lai năng lượng của Indonesia Nhiên liệu thực vật - Tương lai năng lượng của Indonesia
  Cách đây không lâu, chiếc ô-tô đầu tiên ở Indonesia vận hành bằng 100% nhiên liệu sinh học chế biến từ cây jatropha đã hoàn tất cuộc chạy thử nghiệm 3.200 km ở tỉnh Tây Timor. Thành công của chiếc Mitsubishi Strada được nhiều người kỳ vọng sẽ mở ra kỷ nguyên sử dụng năng lượng bền vững ở quốc gia vạn đảo này.
 • Bí ẩn cú đớp kịch độc của rồng Komodo Bí ẩn cú đớp kịch độc của rồng Komodo
  Sức mạnh hủy diệt khó tin của rồng Komodo cuối cùng đã được giải mã, và nó không hề giống với những gì bạn vẫn tưởng tượng. Komodo hiện là loài thằn lằn lớn nhất thế giới với chiều dài thân tối đa lên tới 2,7m. Nó có thể tiêu diệt nhiều loài động vật có kích cỡ lớn hơn mình rất nhiều như trâu nước, lợn rừng hay hươu Timor chỉ với một cú đớp ki