Vinasat-2

 • Việt Nam chuẩn bị phóng vệ tinh Vinasat-2 Việt Nam chuẩn bị phóng vệ tinh Vinasat-2
  Vệ tinh Vinasat-2 với tổng vốn đầu tư 290-350 triệu USD dự kiến được đưa lên quỹ đạo vào năm 2012.
 • Vinasat-2 phát tín hiệu đầu tiên Vinasat-2 phát tín hiệu đầu tiên
  Trao đổi với VnExpress.netPV, ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm thông tin của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, bước đầu việc phóng Vinasat-2 đã thành công. Vệ tinh này đang bay trong quỹ đạo chờ, sau khoảng 10 ngày tới sẽ vào đúng vị trí địa tĩnh 131,8 độ Đông, độ cao 36.000km so với trái đất.
 • Video phóng vệ tinh VINASAT-2 đi vào không gian Video phóng vệ tinh VINASAT-2 đi vào không gian
  Tên lửa Ariane 5 tải trọng lớn của Arianespace, mang theo vệ tinh VINASAT-2 của Việt Nam và JCSAT-13 của Nhật Bản đã được vận chuyển thành công ra bệ phóng ELA-3 của Cảng vũ trụ châu Âu, nơi đã từng phóng thành công VINASAT-1 vào 4 năm trước.
 • Vinasat-2 đã đi vào đúng quỹ đạo 131,8 độ Đông Vinasat-2 đã đi vào đúng quỹ đạo 131,8 độ Đông
  Thông tin từ Công ty Viễn thông quốc tế VTI, đơn vị chịu trách nhiệm vận hành Vinasat-2 cho hay, sau đúng 2 tuần được phóng thành công, cho tới thời điểm này, vệ tinh Vinasat-2 đã đi vào đúng quỹ đạo.
 • Gắn cờ Việt Nam lên tên lửa phóng VINASAT-2 Gắn cờ Việt Nam lên tên lửa phóng VINASAT-2
  Một trong những cột mốc đánh dấu quá trình chuẩn bị phóng vệ tinh VINASAT-2 tại Trung tâm vũ trụ châu Âu Arianespace là quá trình gắn logo, quốc kỳ của khách hàng phóng vệ tinh. Mời quý độc giả xem những hình ảnh quốc kỳ Việt Nam lên phần đầu quả tên lửa phóng vệ tinh VINASAT-2.
 • Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng
  Đến 17 giờ ngày 15/5 (theo giờ Việt Nam), tên lửa Ariane 5 dự kiến đưa vệ tinh Vinasat-2 lên quỹ đạo đã sẵn sàng tại bãi phóng Kourou (Guyana). Hệ thống đếm ngược cũng chuẩn bị được khởi động.
 • Năm 2012 sẽ có vệ tinh VINASAT-2 Năm 2012 sẽ có vệ tinh VINASAT-2
  Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý về chủ trương đầu tư dự án VINASAT-2.
 • Lùi kế hoạch phóng vệ tinh Vinasat-2 Lùi kế hoạch phóng vệ tinh Vinasat-2
  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đang hoàn tất các khâu thiết kế, chọn nhà thầu... để đưa vệ tinh Vinasat-2 lên quỹ đạo vào tháng 5/2012, chậm một tháng so với kế hoạch ban đầu.
 • VINASAT- 2 sẽ được phóng vào quỹ đạo 107 VINASAT- 2 sẽ được phóng vào quỹ đạo 107
  Cục Tần số vô tuyến điện đã tiến hành đăng ký thành công 3 quỹ đạo là 107, 126 và 131 cho Việt Nam để triển khai các dự án vệ tinh VINASAT-2.