ari kala

 • Phát hiện cấu trúc ngầm bí ẩn ở Nga Phát hiện cấu trúc ngầm bí ẩn ở Nga
  Cấu trúc dưới lòng đất mới được phát hiện ở Nga có thể là một phần của pháo đài cổ Naryn-Kala, một di sản văn hóa của UNESCO nằm ở thị trấn Derbent ở Cộng hòa Dagestan, miền nam nước Nga.
 • Phát hiện cổ vật lạ tại Thánh địa Mỹ Sơn Phát hiện cổ vật lạ tại Thánh địa Mỹ Sơn
  Khai quật tại khu vực tường bao quanh khu tháp E7 của quần thể tháp Chăm tại Thánh địa Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam, các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều hiện vật lạ lần đầu tiên tìm thấy tại khu đền tháp này…
 • Phương pháp mới tăng sản lượng cây trồng Phương pháp mới tăng sản lượng cây trồng
  Các công trình nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một phương pháp mới giúp tăng trưởng thực vật bằng cách ức chế các phản ứng tự nhiên, tránh áp lực của môi trường.
 • Những phát hiện lạ, mới nhất ở di tích Mỹ Sơn Những phát hiện lạ, mới nhất ở di tích Mỹ Sơn
  Những ngày đầu tháng 4 vừa qua, thông tin về việc dòng suối cổ tại khu di tích Mỹ Sơn bị san ủi, bê tông hóa một cách vội vã đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự can thiệp thô bạo của con người đối với di sản.
 • Não người giống não giun? Não người giống não giun?
  Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ khẳng định cấu trúc gene não người liên quan tới giun biển. Điều này cho thấy gốc tích não người khởi thủy từ xa xưa hơn ta tưởng nhiều.
 • Bình Định: Phát hiện hàng loạt hiện vật quý Bình Định: Phát hiện hàng loạt hiện vật quý
  Hàng trăm hiện vật gồm: phù điêu voi, phù điêu hình quái vật Makala, phù điêu mặt Kala,... chưa lần khai quật nào được tìm thấy tại các di tích Chăm ở Bình Định.
 • Chứng tự kỷ phát sinh ngay từ khi lọt lòng mẹ Chứng tự kỷ phát sinh ngay từ khi lọt lòng mẹ
  Chứng tự kỷ là một căn bệnh tưởng chừng như không có gì nhưng thực sự là một mối ưu phiền cho những người làm cha mẹ.