bệnh nhân ung thư da

 • Loại hạt làm phẩm màu này có thể ngăn chặn được ung thư da Loại hạt làm phẩm màu này có thể ngăn chặn được ung thư da
  Đây có thể nói là một tin đáng mừng đối với 132.000 bệnh nhân ung thư da ác tính và hơn 2 triệu bệnh nhân ung thư da lành tính trên toàn thế giới.
 • Miếng dán mới chữa ung thư da Miếng dán mới chữa ung thư da
  Một loại miếng dán dùng để chữa các chứng ung thư da thông thường đã được các nhà nghiên cứu ở Scotland phát triển. Lọai “thạch cao dính” được một cục pin nhỏ cung cấp năng lượng và có thể giúp chữa các bệnh nhân ung thư da ngay tại phò
 • Vì sao ung thư có thể mắc lại ? Vì sao ung thư có thể mắc lại ?
  Nguy cơ khiến bệnh nhân ung thư đã được chữa khỏi luôn ám ảnh là căn bệnh này có thể tái phát và tàn phá cơ thể họ một lần nữa. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã lý giải hiện tượng này.
 • Ung thư không cần xạ trị nhờ xét nghiệm máu sau phẫu thuật Ung thư không cần xạ trị nhờ xét nghiệm máu sau phẫu thuật
  Các nhà khoa học đang thử nghiệm một loại xét nghiệm máu mới giúp các bệnh nhân ung thư đã qua phẫu thuật biết rõ tế bào ung thư có còn sót lại trong cơ thể mình sau phẫu thuật hay không.
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.
 • Hiểm hoạ ung thư - nguyên nhân và cách phòng tránh Hiểm hoạ ung thư - nguyên nhân và cách phòng tránh
  Mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới chết vì ung thư. Hiện khoa học đã phát hiện hơn 200 dạng ung thư khác nhau, mỗi loại đều có các triệu chứng, phương pháp điều trị và chẩn đoán riêng.