chim nước

 • Ảnh đẹp về Thiên nga Ảnh đẹp về Thiên nga
  Với sải cánh dài 2,4 m - thiên nga là một trong số những đại diện to lớn nhất của loài chim nước. Cộng thêm việc sở hữu bộ lông trắng muốt,...
 • Phát hiện loài bướm uống nước mắt chim Phát hiện loài bướm uống nước mắt chim
  Một loài bướm ở đảo Madagascar chọc chiếc vòi hình móc câu vào mắt những con chim đang ngủ để hút giọt lệ. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học chứng kiến cảnh bướm dùng nước mắt chim làm thức ăn.
 • Muôn vẻ chim nước Muôn vẻ chim nước
  Bồ nông bám theo tàu để đòi ăn, nhạn biển lao sát mặt nước như mũi tên, hải âu nhào lộn trên không để đớp bánh là những cảnh tượng khó quên về chim nước.
 • Chim cốc tham lam nuốt gọn cá tuyết khổng lồ Chim cốc tham lam nuốt gọn cá tuyết khổng lồ
  Cơ chế cổ co giãn cho phép chim cốc nuốt nguyên con cá lớn chỉ trong vòng vài giây. Trong khi săn mồi ở Skagen, Đan Mạch, chú chim cốc đã bắt được một con cá tuyết khổng lồ và quyết định "xử" con mồi bất hạnh luôn một lúc.
 • Kỳ lạ: Tìm ra nguyên nhân chim mất... "của quý" Kỳ lạ: Tìm ra nguyên nhân chim mất... "của quý"
  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét quá trình phát triển phôi thai của các loài chim đất có dương vật, như vịt và chim không có dương vật như gà.
 • Nước biển dâng đe dọa nhấn chìm thành phố cảng Alexandria của Ai Cập Nước biển dâng đe dọa nhấn chìm thành phố cảng Alexandria của Ai Cập
  Alexandria, thành phố xinh đẹp nằm bên cạnh bờ biển Địa Trung Hải của Ai Cập đang đứng trước nguy cơ bị nhấn chìm do biến đổi khí hậu.
 • Nhiệt độ tăng khiến chim di trú muộn Nhiệt độ tăng khiến chim di trú muộn
  Theo các nhà khoa học, những loài ngỗng, vịt, thiên nga thường trải qua mùa đông ở các vùng đất ngập nước Bắc Âu gần đây đang thay đổi xu hướng di trú của mình do nhiệt độ tăng lên.
 • Vườn quốc gia Keoladeo - Ấn Độ Vườn quốc gia Keoladeo - Ấn Độ
  Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Vườn quốc gia Keoladeo của Ấn Độ là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1985.