di tích khảo cổ học

 • Khai quật nhà xí hơn 3.500 năm ở Việt Nam Khai quật nhà xí hơn 3.500 năm ở Việt Nam
  Đài Phát thanh ABC (Úc) đưa tin về phát hiện mang tính đột phá trong lịch sử Đông Nam Á. Theo đó, nhóm chuyên gia khảo cổ Việt - Úc đã tìm thấy cái mà họ gọi là nhà vệ sinh đầu tiên ở miền nam Việt Nam.
 • Phát hiện, khai quật nhiều di chỉ khảo cổ học thời kỳ đồ đá Phát hiện, khai quật nhiều di chỉ khảo cổ học thời kỳ đồ đá
  Trong năm nay, Bảo tàng tỉnh Đắk Nông đã phát hiện được nhiều di chỉ khảo cổ học có niên đại khác nhau thuộc các giai đoạn thời kỳ đồ đá cũ, đá mới và sơ kỳ kim khí.
 • Nhà vệ sinh 3.500 tuổi là bãi thải Nhà vệ sinh 3.500 tuổi là bãi thải
  Mới đây các nhà khảo cổ Australia công bố đã phát hiện được một thứ dường như là toilet cổ nhất châu Á, có niên đại 3.300 đến 3.700 năm, thuộc thời Đồ Đá Mới. Radio Australia News dẫn lời tiến sĩ Marc Oxenham, thành viên nhóm nghiên cứu cho biết, chất thải hàng nghìn năm của con người và chó được phát hiện tại đây.
 • Phát hiện một số di tích khảo cổ học tại Hà Nội Phát hiện một số di tích khảo cổ học tại Hà Nội
  Ngày 8-5, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hán Văn Khẩn, Trưởng nhóm nghiên cứu khảo cổ học trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết: Nhóm đã phát hiện được một số di tích khảo cổ học dưới mặt đất như lò nung gốm ở xã Xuân Thu (huyện Sóc Sơn); đồ gốm men, sành sứ, xỉ lò, mảnh ống bễ, mộ Hán ở các xã Đông Hội, Xu&aci
 • Huyền bí cánh đồng chum ở Lào Huyền bí cánh đồng chum ở Lào
  Cánh đồng chum - một di tích khảo cổ học nằm ở tỉnh Xianhuang, Lào là nơi tập hợp hàng ngàn chiếc chum đá lớn nằm rải rác tại chân dãy núi Trường Sơn.
 • Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc, máu người bí ẩn trong căn nhà vui chơi, người chết sống lại, người đàn ông có hai khuôn mặt,... là những câu chuyện đáng sợ và đầy bí ẩn có thật. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ tin rằng phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.
 • Phơi bày bí mật Tam giác quỷ Bermuda Phơi bày bí mật Tam giác quỷ Bermuda
  Sau bao nhiêu biến cố, nhiều điều kì bí xảy ra, ngày hôm nay, bí mật về tam giác quỷ Bermuda đã được các nhà khoa học đưa ra ánh sáng với những bằng chứng khoa học cụ thể, rõ ràng.
 • Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở Lời tiên tri đáng sợ của Vanga năm 2016 là có cơ sở
  Nhà tiên tri Vanga đã từng có những lời tiên tri đoán trước về nhiều sự kiện quan trọng và đáng sợ đã và sẽ xảy ra trên thế giới, có những tiên đoán đã thành 70% hiện thực.