ghép tim nhân tạo

 • Thử nghiệm cấy ghép tim nhân tạo không nhịp đập Thử nghiệm cấy ghép tim nhân tạo không nhịp đập
  Các nhà khoa học cấy ghép thành công tim nhân tạo không có nhịp đập cho một con cừu và có thể thử nghiệm với cơ thể người năm 2018.
 • Cấy ghép thành công tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới Cấy ghép thành công tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới
  Theo phát ngôn viên Bệnh viện Bambino Gesu ở thành phố Rome (Italy), trong tháng Ba vừa qua, các bác sỹ tại bệnh viện này đã tiến hành cấy ghép thành công quả tim nhân tạo nhỏ nhất thế giới cho cháu bé mới chỉ 16 tháng tuổi trước khi em tìm được người hiến tặng nội tạng thích hợp.
 • Tim nhân tạo tự điều hoà Carmat lần đầu được cấy ghép Tim nhân tạo tự điều hoà Carmat lần đầu được cấy ghép
  Hôm thứ 4 vừa qua tại Paris, một người đàn ông 75 tuổi đã được cấy ghép thành công một quả tim nhân tạo.
 • Video: Trung Quốc ghép tim thành công cho cừu Video: Trung Quốc ghép tim thành công cho cừu
  Các bác sĩ Trung Quốc cấy ghép tim nhân tạo cho con cừu Tianjiu No.4 để nghiên cứu trước khi có thể áp dụng với con người.
 • Ca ghép tim nhân tạo sử dụng lâu dài đầu tiên tại Canada Ca ghép tim nhân tạo sử dụng lâu dài đầu tiên tại Canada
  Trung tâm Y tế Trường Đại học McGill vừa cho biết đã thực hiện ca phẫu thuật ghép tim nhân tạo sử dụng lâu dài đầu tiên tại Canada. Bệnh nhân là ông Gérard Langevin, cư ngụ tại Monteregie (Quebec), đã đư
 • FDA cho phép sử dụng tim nhân tạo FDA cho phép sử dụng tim nhân tạo
  Cục quản lý Dược – Thực phẩm Hoa Kỳ (U.S. Food and Drug Administration- FDA) vừa bật đèn xanh cho việc sử dụng ghép tim nhân tạo hoàn toàn. Điều này cho phép những bệnh nhân bị liệt tim nặng không đủ sức cho một cuộc ghép tim có thể sống
 • Sơ cứu khi bị điện giật Sơ cứu khi bị điện giật
  Tai nạn điện giật thường xảy ra đột ngột do chúng ta không may chạm vào nguồn điện hoặc không thực hiện đúng nguyên tắc đề phòng tai nạn khi tiếp xúc với điện. Khi đó nếu không biết cách phòng chống và sơ cứu hiệu quả thì người bị điện giật có thể bị bỏng, thậm chí tử vong.