hóa chất nguy hiểm

 • Cách xử lý khi cơ thể bị tiếp xúc với axit Cách xử lý khi cơ thể bị tiếp xúc với axit
  Bỏng do axit thường ít gặp nhưng khi đã xảy ra sẽ gây nên hậu quả hết sức khó lường. Một số cách xử lý nhanh khi cơ thể không may tiếp xúc với axit sau đây sẽ giúp bạn tránh được ít nhất những đau đớn và di chứng để lại.
 • Cảnh báo: Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm Cảnh báo: Bao bì đựng thực phẩm chứa hơn 175 hóa chất nguy hiểm
  Một số bao bì thực phẩm có chứa hóa chất độc hại có liên quan đến ung thư và khả năng sinh sản, một nghiên cứu mới đã cảnh báo.
 • Hé lộ cách Mỹ tiêu hủy vũ khí hóa học chết người Hé lộ cách Mỹ tiêu hủy vũ khí hóa học chết người
  Ở đâu đó giữa Đại Tây Dương, các chuyên gia quân sự và dân sự có mặt trên một tàu hàng của Mỹ đang làm nhiệm vụ tiêu hủy kho vũ khí hóa học chết người của Syria.
 • Thiết bị nhạy như mũi chó Thiết bị nhạy như mũi chó
  Vi mạch mới dựa trên thiết kế sinh học của thụ quan mùi ở chó có khả năng phát hiện nhanh chóng những hóa chất nguy hiểm.
 • Robot pha chế hóa dược Robot pha chế hóa dược
  CytoCare là robot pha chế hóa trị liệu cho bệnh nhân, hiện được sử dụng ở nhiều bệnh viện tại Mỹ. Robot này giúp loại trừ sai số trong pha chế do con người gây ra và bảo vệ các kỹ thuật viên hay dược sĩ khỏi những hóa chất nguy hiểm.
 • Máy sấy khô quần áo gây... ung thư Máy sấy khô quần áo gây... ung thư
  Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, lỗ thông hơi của các máy sấy khô quần áo là nguồn phát thải hóa chất độc hại vào không khí trong đó có cả những hóa chất nguy hiểm gây ung thư cho con người.
 • Nhận biết những thứ có độc trong nhà Nhận biết những thứ có độc trong nhà
  Thảm trải sàn thông thường được làm từ sợi tổng hợp, sợi có nguồn gốc từ dầu mỏ. Nó có thể sản sinh ra 120 loại hóa chất nguy hiểm gây bệnh hen suyễn, dị ứng, các vấn đề về thần kinh và ung thư
 • Dùng đèn laser để phát hiện bom từ xa 1km Dùng đèn laser để phát hiện bom từ xa 1km
  Một chiếc máy bay trên cao có thể dùng đèn laser để quét hết một diện tích rộng lớn bên dưới và phát hiện được ngay chỗ nào đang chứa bom hoặc các loại hóa chất nguy hiểm và chất kích thích.