khí thải công nghiệp

 • Biến đổi khí hậu là gì? Biến đổi khí hậu là gì?
  Chúng ta biết rằng, việc biến đổi khí hậu đã, đang ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên Trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người.
 • Khí thải nhà kính vọt lên mức kỷ lục Khí thải nhà kính vọt lên mức kỷ lục
  Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) thông báo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2010 kể từ thời điểm tiền công nghiệp.
 • Sản xuất ethanol sinh học từ khí thải công nghiệp Sản xuất ethanol sinh học từ khí thải công nghiệp
  Cơ sở đầu tiên có quy mô thương mại của châu Âu sẽ được xây dựng để sản xuất ethanol sinh học từ khí thải phát ra trong quá trình sản xuất thép. Đó là thông báo được phát ra khi ba công ty cùng ký vào thoả thuận thực hiện dự án này.
 • Sản xuất nhiên liệu máy bay từ khí thải công nghiệp Sản xuất nhiên liệu máy bay từ khí thải công nghiệp
  Hãng hàng không Virgin Atlantic, Anh đã phát triển một loại nhiên liệu hàng không từ các loại khí thải công nghiệp với cam kết giảm một nửa lượng phát thải khí CO2 so với việc sử dụng nhiên liệu máy bay phản lực tiêu chuẩn.
 • Hiệu ứng CO2 hâm nóng Trái Đất chậm hơn dự đoán? Hiệu ứng CO2 hâm nóng Trái Đất chậm hơn dự đoán?
  Mức độ ấm lên toàn cầu do lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính CO2 tăng gấp đôi có thể thấp hơn so với những dự đoán nghiêm trọng nhất đưa ra trước đây.
 • Không khí bẩn gây đau tim Không khí bẩn gây đau tim
  Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp, dẫn đầu là Hazrije Mustafic thuộc Trung tâm nghiên cứu Tim mạch Paris, công bố thông tin trên trong tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ ngày 15/2.
 • Phương pháp mới hấp thụ khí thải công nghiệp Phương pháp mới hấp thụ khí thải công nghiệp
  Các nhà hóa học thuộc Đại học Liên bang Minas Gerais của Brazil vừa tuyên bố phát minh một phương pháp mới hấp thụ khí thải CO2 từ các cơ sở công nghiệp.
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.