máy bay mini

 • Mỹ có máy bay do thám không người lái siêu nhỏ Mỹ có máy bay do thám không người lái siêu nhỏ
  Một máy bay do thám không người lái bỏ túi cải trang thành chim ruồi vừa được AeroVironment, một nhà thầu chính của Lầu Năm Góc, hé lộ với chiều dài chỉ 16cm và trọng lượng nhẹ hơn một viên pin AA.
 • Robot đồng hành cùng người chạy bộ Robot đồng hành cùng người chạy bộ
  Các chuyên gia tại Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) vừa chế tạo một loại “máy bay mini” với chức năng hỗ trợ hoạt động chạy bộ. Thiết bị mới, tên là Joggobot, được tin tưởng sẽ giúp động viên những người chạy bộ duy trì hoạt động có lợi cho sức khỏe này, nhất là khi họ không có bạn đồng hành trên đường chạy.
 • Sự thực kỳ thú về loài cá nhìn như máy bay mini Sự thực kỳ thú về loài cá nhìn như máy bay mini
  Cá trực thăng có tên khoa học là Rineloricaria fallax. Đây là loài cá có nhiệm vụ như cá lau kiếng với hình dáng đặc biệt giống như chiếc máy bay, với 2 bên vây như đôi cánh khổng lồ.
 • Phương pháp mới đào tạo "cao thủ võ thuật" Phương pháp mới đào tạo "cao thủ võ thuật"
  Các nhà nghiên cứu vừa cho biết, với thiết bị mới tương tự như mặt nạ khí và máy bay mini có thể giúp phân tích năng lượng để đào tạo các vận động viên võ thuật chiến đấu tốt hơn.
 • Biến nhựa phế thải thành xăng máy bay Biến nhựa phế thải thành xăng máy bay
  Andy Pag, một kỹ sư tại Anh, nảy ra ý tưởng chiết xuất nhiêu liệu dành cho máy bay từ những loại rác nhựa - thứ mà các nhà máy tái chế rác không thu gom nên thường bị vứt ra bãi rác. Sau đó ông sẽ bơm loại xăng được chiết xuất từ nhựa phế thải vào một máy bay mini để chu du khắp nước Anh.
 • Người thợ điện chế tạo máy phát điện mini Người thợ điện chế tạo máy phát điện mini
  Là một người thợ điện, công việc hằng ngày của anh là sữa chữa các loại máy bị hư hỏng của bà con nông dân trong vùng. Nhưng bằng sự đam mê sáng tạo của mình, anh Nguyễn Ánh Dương, ngụ Thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước đã biến cái máy cắt cỏ cũ thành máy phát điện mini, đem lại lợi ích thiết thực cho bà con vù
 • Tại sao phi công bắn súng mà không làm lủng cánh quạt máy bay? Tại sao phi công bắn súng mà không làm lủng cánh quạt máy bay?
  Làm thế nào một khẩu súng máy gắn trên mũi máy bay cánh quạt thời thế chiến thứ 1 lại có thể nhả đạn đều đặn mà không phá hỏng phần cánh quạt đang quay rất nhanh phía trước
 • Tìm hiểu F-22, loại máy bay cấm xuất khẩu của Mỹ Tìm hiểu F-22, loại máy bay cấm xuất khẩu của Mỹ
  Nhằm vượt Nga trong cuộc chạy đua vũ trang, Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể...
 • Bí ẩn về vùng 51 tại Mỹ Bí ẩn về vùng 51 tại Mỹ
  Người ta thường phát hiện một số vật thể bay không xác định (UFO) xung quanh một căn cứ quân sự bí mật của Mỹ cách Las Vegas khoảng 100 km và hơn nửa thế kỷ qua, quân đội Mỹ vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này.
 • Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời? Làm thế nào máy bay có thể bay trên bầu trời?
  Không phải động cơ, mà là luồng khí trên cánh máy bay, vành thân và bánh đỗ là thủ phạm chính khiến máy bay trở nên ồn ào như vậy. Chúng tạo ra âm thanh u u rền rĩ k&