mạng di động

 • Mặt trăng sẽ có mạng di động truyền dữ liệu Mặt trăng sẽ có mạng di động truyền dữ liệu
  Chuyện thật như đùa, nhưng Mặt trăng hay được biết đến là vệ tinh tự nhiên xoay quanh Trái đất, sẽ được “trang bị” mạng điện thoại di động truyền dữ liệu.
 • Tốc độ trung bình mạng 4G đạt 12Mbps khi thử nghiệm Tốc độ trung bình mạng 4G đạt 12Mbps khi thử nghiệm
  Verizon, một trong những nhà cung cấp mạng di động lớn nhất Mỹ, công bố kết quả thử nghiệm mạng di động 4G tại hai thành phố Boston và Seattle.
 • YouTube lên mạng di động Verizon YouTube lên mạng di động Verizon
  Lần đầu tiên kể từ khi ra đời, video clip "cây nhà lá vườn" của YouTube sẽ có thể xem được trên ĐTDĐ Verizon. Ngược lại, thuê bao của mạng di động này cũng có thể tải video clip lên YouTube trực tiếp từ "dế".
 • TerraNet thử nghiệm mạng di động miễn phí TerraNet thử nghiệm mạng di động miễn phí
  Công ty TerraNet của Thuỵ Điển đang tiến hành thử nghiệm một giải pháp công nghệ cho phép thực hiện cuộc gọi kết nối trực tiếp giữa hai chiếc điện thoại di động mà không cần phải có trạm tiếp sóng mạng di động.
 • Đã cấp phép cho mạng di động GTel Đã cấp phép cho mạng di động GTel
  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cấp phép cho Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu (GTel) cung cấp dịch vụ thông tin di động, nâng tổng số mạng di động hiện có ở Việt Nam lên con số 7.
 • Mạng di động ảo - cách tiếp cận nghiên cứu về 3G trong điều kiện Việt Nam Mạng di động ảo - cách tiếp cận nghiên cứu về 3G trong điều kiện Việt Nam
  Tương tự như sự hội tụ của mạng cố định theo hướng NGN, các công nghệ di động cũng đang trong quá trình hội tụ nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng di động về băng thông và chất lượng dịch vụ với việc ra đời mạng di động thế hệ 2.5G, 3G...
 • WiMax tốc độ gigabit tạo nên mạng di động thế hệ 4 WiMax tốc độ gigabit tạo nên mạng di động thế hệ 4
  Tổ chức kỹ sư điện và điện tử quốc tế IEEE đã bắt đầu xây dựng một phiên bản chuẩn băng rộng không dây tốc độ 1 Gb/giây có khả năng tranh giành "danh hiệu" 4G của các công nghệ khác, đồng thời hứa hẹn thay thế cả mạng di động và chính cô