năng suất cây trồng

 • Giống sắn lai cho năng suất cao gấp 5 lần Giống sắn lai cho năng suất cao gấp 5 lần
  Tạo ra một giống sắn lai mới từ các loài sắn khác nhau có thể là một phương pháp mới để cải thiện năng suất cây trồng này giúp ích cho khoảng 8 trăm triệu người trên thế giới.
 • Những thực phẩm biến đổi gene thường gặp nhất Những thực phẩm biến đổi gene thường gặp nhất
  Cà chua, ngô, đậu tương là ba trong số những loại cây biến đổi gene được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Dùng rong chống hạn và tăng năng suất cây trồng Dùng rong chống hạn và tăng năng suất cây trồng
  Hàng trăm hécta vùng cát hoang hóa trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được đưa vào sản xuất nông nghiệp nhờ hiệu quả của việc khai thác cây rong từ các vùng đầm phá làm phân bón, vừa giữ độ ẩm cho đất, vừa tăng năng suất cho cây trồng.
 • Châu Phi tăng năng suất cây trồng nhờ mối và kiến Châu Phi tăng năng suất cây trồng nhờ mối và kiến
  Trong bối cảnh thế giới vẫn còn khoảng 1 tỷ người nghèo đói thì việc tìm kiếm một phương thức giúp nâng cao năng suất mùa vụ vẫn luôn đặt ra cấp bách, nhất là đối với khu vực châu Phi cận Sahara, nơi đang phải đối mặt với tình trạng suy thoái đất nghiêm trọng.
 • Vai trò quan trọng của các loài côn trùng hoang dã với nông nghiệp Vai trò quan trọng của các loài côn trùng hoang dã với nông nghiệp
  Các nhà khoa học đang nghiên cứu dữ liệu từ 600 cánh đồng tại 20 quốc gia đã nhận thấy những loài ong mật được nuôi dưỡng lại không thành công trong việc thụ phấn cho cây trồng bằng những loài côn trùng hoang dã, chủ yếu là loài ong hoang dã.
 • Phương pháp mới tăng sản lượng cây trồng Phương pháp mới tăng sản lượng cây trồng
  Các công trình nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một phương pháp mới giúp tăng trưởng thực vật bằng cách ức chế các phản ứng tự nhiên, tránh áp lực của môi trường.
 • Tiền Giang ứng dụng san phẳng đồng ruộng bằng tia laser Tiền Giang ứng dụng san phẳng đồng ruộng bằng tia laser
  Trong vụ Hè Thu sớm năm 2014, tỉnh Tiền Giang hỗ trợ ba tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp của các xã Bình Nhì, Vĩnh Hựu (huyện Gò Công Tây) và Bình Phục Nhứt (huyện Chợ Gạo) trang bị ba máy san phẳng đồng ruộng bằng tia laser.
 • Phát hiện thực vật làm toán cực siêu Phát hiện thực vật làm toán cực siêu
  Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Trung tâm John Innes (Anh) cho thấy, các loài thực vật đã thực hiện nhiều phép tính số học phức tạp nhằm đảm bảo chúng có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để sống qua đêm.