nỗi ám ảnh

 • Chùm ảnh: Nỗi ám ảnh thi cử ở các quốc gia trên thế giới Chùm ảnh: Nỗi ám ảnh thi cử ở các quốc gia trên thế giới
  Kiểm tra là hình thức phổ biến nhất để đánh giá kiến thức, năng khiếu của từng cá nhân nhưng dường như đây lại là trải nghiệm đáng sợ đối với nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.
 • Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới? Nỗi sợ ám ảnh nhất thế giới?
  Có lẽ hơi quá lời khi gọi đây là một hội chứng sợ hãi, và việc bạn cảm thấy bứt rứt khi thiếu đi phương tiện liên lạc trong thế giới hiện đại là một cảm giác hoàn toàn hiểu được. Mặc dù vậy, với 66% nói trên, việc kè kè điện thoại bên người suốt 24/24 giờ đã trở thành nỗi ám ảnh từng phút từng giây.
 • Giải mã nỗi ám ảnh sợ nhân vật hề Giải mã nỗi ám ảnh sợ nhân vật hề
  Chứng sợ hề hay Coulrophobia được cho là bắt nguồn từ cảm giác nguy hiểm, không tin tưởng khi nhìn thấy nụ cười giả tạo trên khuôn mặt dày lớp trang điểm của nhân vật hề.
 • Vì sao chúng ta sợ ma? Vì sao chúng ta sợ ma?
  Bạn đã bao giờ ở nhà một mình và cảm thấy chắc chắn rằng có ai đó đang theo dõi bạn? Và sợ quay đầu lại, kẻo bạn sẽ bắt gặp một bóng ma sau lưng mình?
 • Hội chứng kẻ mạo danh: Nỗi sợ của nhiều nữ doanh nhân Hội chứng kẻ mạo danh: Nỗi sợ của nhiều nữ doanh nhân
  Hội chứng kẻ mạo danh là một hiện tượng tâm lý mà người mắc không có khả năng nhận thức được những thành quả mình gặt hái được, mà luôn cho rằng đó là do may mắn.
 • Bệnh quái đản của những người muốn tự cắt bỏ chân tay Bệnh quái đản của những người muốn tự cắt bỏ chân tay
  Người mắc bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể luôn bị ám ảnh rằng mình thừa một bộ phận nào đó như tay, chân hoặc mắt nên phải tìm cách loại bỏ nó.
 • Nỗi ám ảnh thang máy Nỗi ám ảnh thang máy
  Trong tiềm thức của con người hiện đại, thang máy là một trong vài nơi họ ứng xử lạ lùng nhất, ẩn giấu một sự lo lắng vô hình mà nhiều khi ít ai nhận ra.