nga phóng vệ tinh

 • Nga phóng vệ tinh do thám Nga phóng vệ tinh do thám
  Nga phóng thành công một vệ tinh quân sự hôm qua. Vệ tinh do thám này có nhiệm vụ chụp ảnh trái đất, có tuổi thọ đến 7 năm.
 • Nga ra mắt tàu sân bay tên lửa Soyuz-FG mang 5 vệ tinh Nga ra mắt tàu sân bay tên lửa Soyuz-FG mang 5 vệ tinh
  Theo cơ quan không gian Roscosmos của Nga cho biết, nước này đã cho ra mắt tàu Soyuz-FG, một tàu sân bay tên lửa với năm vệ tinh hôm chủ nhật. Theo những đoạn phim được ghi lại của Roscosmos, thì tên lửa Soyuz-FG đã cất cánh lúc 10:41 tại trung tâm không gian Baikonur ở Kazakhstan.
 • Nga phóng vệ tinh Mỹ từ bệ phóng nổi Nga phóng vệ tinh Mỹ từ bệ phóng nổi
  Theo Cơ quan Không gian Liên bang Nga (Roscosmos), tên lửa đẩy Zenit-2SL mang theo vệ tinh Intelsat 19 đã được phóng đi từ bệ phóng Odyssey trên Thái Bình Dương lúc 9h23 sáng 1-6 giờ Matxcơva (12h23 trưa 1-6 giờ VN).
 • Nga phóng ba vệ tinh quân sự lên quỹ đạo Nga phóng ba vệ tinh quân sự lên quỹ đạo
  Nga đã phóng ba vệ tinh quân sự thuộc dòng Cosmos vào quỹ đạo, RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Lực lượng Phòng không Vũ trụ Nga cho biết ngày 15/1.
 • Vệ tinh Nga rơi ngay sau khi phóng Vệ tinh Nga rơi ngay sau khi phóng
  Một vệ tinh viễn thông của Nga nổ tung và rơi chỉ vài phút sau khi được phóng bởi tên lửa đẩy Soyuz.
 • Kazakhstan ngăn cản Nga phóng vệ tinh Kazakhstan ngăn cản Nga phóng vệ tinh
  Chính quyền Kazakhstan ngăn cản ba vụ phóng vệ tinh nhân tạo của Nga tại sân bay vũ trụ Baikonur do hai nước chưa tìm được tiếng nói chung về khu vực mà các tầng tên lửa đẩy sẽ rơi xuống.
 • Nga tái sử dụng Soyuz sau khi phóng thất bại Nga tái sử dụng Soyuz sau khi phóng thất bại
  Năm ngày sau vụ phóng tên lửa thất bại, ngày 28/12, hệ thống tên lửa đẩy Soyuz của Nga đã được đưa trở lại phục vụ. Và lần này thì tên lửa đẩy Soyuz đã đặt thành công 6 vệ tinh của công ty dữ liệu và điện thoại vệ tinh của Mỹ là Globalstar vào quỹ đạo.
 • Nga thất bại trong việc đưa 2 vệ tinh lên quỹ đạo Nga thất bại trong việc đưa 2 vệ tinh lên quỹ đạo
  Ngày 7/8 cơ quan vũ trụ liên bang Nga Roscosmos cho biết, tên lửa đẩy Proton-M của Nga đã thất bại trong việc đưa hai vệ tinh viễn thông lên quỹ đạo do tầng trên của tên lửa bị trục trặc.
 • Nga lại phóng hỏng vệ tinh Nga lại phóng hỏng vệ tinh
  Hôm 9/12 Nga lại không đưa được một vệ tinh viễn thông vào quỹ đạo đã định, đánh dấu thêm một thất bại nữa trong số nhiều vụ phóng vệ tinh không thành của nước này mấy năm gần đây.
 • Nga phóng thành công vệ tinh định vị Nga phóng thành công vệ tinh định vị
  Nga đã phóng thành công một vệ tinh thuộc hệ thống định vị toàn cầu Glonass từ Sân bay vũ trụ Plesetsk ở miền bắc nước này vào hôm (26/4), RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.