nicotin

 • Liệu thuốc lá điện tử có an toàn? Liệu thuốc lá điện tử có an toàn?
  Tonya Moraffah hít một hơi thuốc thật dài và cảm nhận vị nicôtin trào dâng lên một cách khoan khoái, rồi cô giải thích lí do tại sao cô lại có thể chấm dứt được thói quen hút thuốc trong suốt 30 năm trời của mình.
 • Khói thuốc lá có 70 chất gây ung thư Khói thuốc lá có 70 chất gây ung thư
  Người hút thuốc lá và những người hút thuốc lá thụ động (trong vòng 1mét) dễ mắc bệnh mạn tính về phổi, đường hô hấp, và nhiều chứng bệnh khác, có thể dẫn đến ung thư.
 • Nga điều chế thành công vắc xin chống hút thuốc lá Nga điều chế thành công vắc xin chống hút thuốc lá
  Đây được xem là bước đột phá trong lĩnh vực phòng chống thuốc lá, đồng thời có thể giảm số người tử vong trên thế giới liên quan đến hút thuốc, hiện đã lên tới 6 triệu người mỗi năm.
 • Không nên sử dụng bất kì sản phẩm thuốc lá nào cả Không nên sử dụng bất kì sản phẩm thuốc lá nào cả
  Theo Hiệp Hội Tim mạch Hoa Kì (AHA), các sản phẩm thuốc lá không dùng để hút (thuốc lá bột khô hay thuốc lá nhai) không nên được sử dụng thay thế cho thuốc lá thông thường hay sử dụng để cai thuốc vì có nguy cơ gây tái nghiện cao.
 • Vắcxin ngừa chứng nghiện thuốc lá Vắcxin ngừa chứng nghiện thuốc lá
  Một loại vắcxin ngăn ngừa những người hút thuốc hấp thụ nicotin từ thuốc lá tên là NicVax đang được thử nghiệm tại Mỹ. Thuốc này giảm sự thích thú từ việc hút thuốc bằng cách tạo ra các kháng thể bám vào các phân tử nicotin và n
 • Ung thư phổi và những chất sinh ung thư trong thuốc lá Ung thư phổi và những chất sinh ung thư trong thuốc lá
  Tất cả chúng ta đều biết hai nhân tố gây ra ung thư có trong thuốc lá - chất nicotin và những vòng thơm hydrocarbon liên kết (PAHs) là những thủ phạm gây ung thư.
 • Chiến lược mới điều trị nghiện côcain Chiến lược mới điều trị nghiện côcain
  Một nghiên cứu mới ở khỉ đã tìm ra cách điều trị bệnh nghiện côcain bằng một thứ thuốc “thay thế” bắt chước tác dụng của cocaine nhưng ít gây nghiện hơn – cách này cũng giống với cách điều trị nghiện nicôtin và hêrôin.