pháp lỹ

 • Công nhận giá trị pháp lý của chữ ký số Công nhận giá trị pháp lý của chữ ký số
  Theo quyết định số 25/2006/QĐ-BTM về qui chế sử dụng chữ ký số của Bộ Thương mại, mọi văn bản điện tử được ký bằng chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương văn bản giấy được ký và đóng dấu.
 • Bản quyền phần mềm Vietnam: "Cần hoàn thiện hành lang pháp lý!" Bản quyền phần mềm Vietnam: "Cần hoàn thiện hành lang pháp lý!"
  Không chỉ ở các nước đang phát triển mà cả các nước phát triển, tình trạng vi phạm bản quyền phần mềm máy tính đều rất phổ biến. Hiện tại, đây đang là thực tế nhức nhối ở Việt Nam, trong khi hành lang pháp lý cho vấn đề này mới chỉ ở mức cơ bản, giai đo
 • Website '1 triệu USD' gặp rắc rối về pháp lý Website '1 triệu USD' gặp rắc rối về pháp lý
  Trang web milliondollarweightloss.com đã chiến thắng trong cuộc đấu giá pixel trên hệ thống của eBay. Nhưng website "giảm cân" này cho rằng Alex Tew chỉ "khoác lác" trong hợp đồng mua bán và quyết định đệ đơn lên tòa ánh Mỹ. Nhà kinh doanh trẻ tuổi
 • Office và Vista thành mục tiêu tấn công pháp lý Office và Vista thành mục tiêu tấn công pháp lý
  Một liên minh có tên gọi là European Committee for Interoperable Systems (ECIS), bao gồm những tên tuổi lớn như IBM, Nokia, Oracle, RealNetworks Red Hat Sun Microsystems, Corel, và Opera , cho biết họ đã chính thức đệ trình những khiếu nại về một loạt các sản phẩm hiện
 • Cuộc chiến Bluray & HD-DVD lên bàn pháp lý Cuộc chiến Bluray & HD-DVD lên bàn pháp lý
  Cơ quan chống độc quyền của Uỷ ban châu Âu (EC) sẽ xem xét lại chiến lược cấp phép cho hai nhà phát triển chuẩn đĩa quang DVD thế hệ kế tiếp - Bluray và HD-DVD.
 • MySpace đối diện với thách thức pháp lý MySpace đối diện với thách thức pháp lý
  Bốn gia đình sống tại New York, Texas, Pennsylvania và South Carolina vừa chính thức khởi kiện News Corp và trang web MySpace sau khi những cô con gái ở tuổi vị thành niên của họ trở thành nạn nhân của những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em mà chúng gặp trên My
 • Cuộc chiến pháp lý tại châu Âu về "người băng" Cuộc chiến pháp lý tại châu Âu về "người băng"
  Tranh cãi kéo dài 17 năm qua xung quanh việc phát hiện xác ướp 5.300 tuổi trong băng tuyết ở phía bắc Italy vừa mới được giải quyết dứt điểm.
 • Google gặp rắc rối về mặt pháp lý vì Google News Google gặp rắc rối về mặt pháp lý vì Google News
  Google đang phải đối mặt với làn sóng phản đối ngày càng tăng của giới xuất bản báo chí châu Âu, mà hậu quả của nó có thể khiến nội dung mà động cơ tìm kiếm toàn cầu này cung cấp cho khách hàng đầu cuối ít đi.
 • Giấy phép kinh doanh CNTT-TT: Tính pháp lý chưa chặt? Giấy phép kinh doanh CNTT-TT: Tính pháp lý chưa chặt?
  Ngày 07/12/2006, phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố dự thảo kết quả rà soát giấy phép kinh doanh (GPKD) các loại.Trong 37 GP mà VCCI thực hiện nghiên cứu, rà soát, có 4 GP thuộc lĩnh vực CNTT-TT và cả 4 đều có vấn đề.