Website '1 triệu USD' gặp rắc rối về pháp lý

  • 98

Alex Tew. (BBC)

Nhà kinh doanh trẻ tuổi của trang milliondollarhomepage.com đang phải phải đối mặt với vụ kiện từ một công ty đã trả tới 38.000 USD cho 1.000 chấm màn hình cuối cùng.

Trang web milliondollarweightloss.com đã chiến thắng trong cuộc đấu giá pixel trên hệ thống của eBay. Nhưng website "giảm cân" này cho rằng Alex Tew chỉ "khoác lác" trong hợp đồng mua bán và quyết định đệ đơn lên tòa ánh Mỹ.

Theo luật sư đại diện của milliondollarweightloss.com, Tew đã hứa hẹn với chủ sở hữu site này rằng họ sẽ "giành được tiếng tăm đáng kể" từ cuộc đấu giá. "Khách hàng của chúng tôi đã chiến thắng và gửi tiền cho ông Tew từ 8 ngày trước và ông Tew cũng có ít nhất 5 ngày để quảng bá. Nhưng khách hàng của chúng tôi đã bị buộc phải gánh chịu mọi phí tổn mà không được hưởng lợi gì".

Tuy nhiên, Tew khẳng định cậu chưa bao giờ đảm bảo rằng người thắng cuộc sẽ được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông và hy vọng vấn đề có thể được giải quyết mà không phải thông qua tòa án.

Trên web cá nhân (blog) của mình, Tew cũng đã gửi thông báo chúc mừng milliondollarweightloss.com chiến thắng, đồng thời đề cập đến việc Ủy ban phòng chống tội phạm công nghệ cao quốc gia (Anh) và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tìm hiểu các vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) với những e-mail tống tiền Tew lên tới 50.000 USD suốt tuần qua.

"Tôi xin lỗi tất cả các nhà quảng cáo trên trang trong thời gian site gặp trục trặc. Tôi cũng hy vọng khách hàng của tôi nhận thấy tôi đang cố gắng làm những gì có thể để duy trì website mà không phải trả bất cứ khoản nào cho những kẻ tống tiền", Tew nói. 

Cập nhật: 23/01/2006 Theo VnExpress
  • 98

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook