quả cầu băng

 • Quả địa cầu xưa nhất có vẽ Tân Thế Giới? Quả địa cầu xưa nhất có vẽ Tân Thế Giới?
  Một nhà sưu tập người Áo đã tìm thấy sở cứ để cho đó là quả địa cầu xưa nhất, niên đại 1504, có vẽ Tân Thế Giới, được khắc chi tiết sắc sảo trên hai nửa ráp lại của những quả trứng đà điểu, theo Washington Post.
 • Trái Đất có thể từng là "quả cầu băng giá" Trái Đất có thể từng là "quả cầu băng giá"
  Nghiên cứu mới của các nhà khoa học chỉ ra rằng cách đây khoảng 2,4 tỷ năm, Trái Đất từng là một quả cầu băng giá, với các lớp băng bao phủ hết đất đất liền và đại dương.
 • Hàng nghìn quả cầu băng phủ kín bờ biển Phần Lan Hàng nghìn quả cầu băng phủ kín bờ biển Phần Lan
  Những quả cầu băng phủ kín bãi biển, tạo bất ngờ thú vị cho những khách dũng cảm không quản cái lạnh để tới thăm đảo Hailuoto, Phần Lan.
 • Khám phá những hiện tượng băng tuyết kỳ thú Khám phá những hiện tượng băng tuyết kỳ thú
  Nhiều người không thích mùa đông - nhiệt độ lạnh, khó lái xe và suốt ngày phải ru rú trong nhà. Đúng là mùa hè rất rực rỡ, nhưng mùa đông có thể tạo ra những hiện tượng băng tuyết kỳ thú không kém.
 • Sâu bướm điều khiển robot Sâu bướm điều khiển robot
  Các nhà nghiên cứu của Đại học Tokyo đã chế tạo một loại robot 2 bánh và sắp xếp để một con sâu bướm, ở đây là tằm đực (Bombyx mori), điều khiển bằng cách guồng chân trên quả cầu bằng nhựa xoay được, giống như viên bi bên trong chuột máy tính.
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.
 • Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị Rùng mình 13 câu chuyện có thật đáng sợ hơn cả phim kinh dị
  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc, máu người bí ẩn trong căn nhà vui chơi, người chết sống lại, người đàn ông có hai khuôn mặt,... là những câu chuyện đáng sợ và đầy bí ẩn có thật. Sau khi đọc xong chắc chắn bạn sẽ tin rằng phim ảnh không bao giờ đáng sợ bằng đời thực.
 • Những bức ảnh ma nổi tiếng thế giới Những bức ảnh ma nổi tiếng thế giới
  Ma quỷ trên thế gian này hay không hiện vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Nhưng khi nhìn vào những bức hình ma đáng sợ dưới đây bạn khó có thể không tin đến sự tồn tại của chúng? Mời các bạn xem những bức ảnh ma nổi tiếng dưới đây và tham khảo
 • Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng! Đáp án của các nhà khoa học: Gà có trước trứng!
  Việc phát hiện một loại chất protein đặc biệt đã giúp các nhà khoa học trả lời cho câu hỏi chưa tìm được lời đáp trong suốt hàng ngàn năm qua.