resveratrol

 • Lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe Lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe
  Các nhà khoa học đến từ X-cốt-len và Xing-ga-po đã tìm ra lời giải đáp cho một câu hỏi liên quan tới lợi ích của rượu vang đỏ: hợp chất resveratrol trong loại rượu này (một loại chất chống ôxi hóa polyphenol) có khả năng điều chỉnh tình trạng viêm nhiễm ra sao?
 • Chuẩn bị có thuốc giúp sống đến… 150 tuổi Chuẩn bị có thuốc giúp sống đến… 150 tuổi
  Đây là khẳng định của một giáo sư thuộc trường đại học Đại học New South Wales, Australia. Ông cho biết, trong 5-10 năm nữa, loại thuốc “tiên” này sẽ xuất hiện và giúp con người sống đến 150 tuổi hoặc lâu hơn.
 • Ăn nho cho đôi mắt lung linh Ăn nho cho đôi mắt lung linh
  Trẻ em luôn được cha mẹ khuyến khích ăn nhiều cà rốt để tốt cho thị lực của chúng. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy, các em có thể còn lựa chọn khác ngọt ngào hơn. Loại quả ngon ngọt này rất tốt cho mắt, có thể làm giảm nguy cơ mù lòa khi về già. Đó là nho.
 • Rượu vang đỏ giúp nâng cao tuổi thọ Rượu vang đỏ giúp nâng cao tuổi thọ
  Các nhà khoa học thuộc trường đại học Buffalo (Mỹ) đã phát hiện ra rằng chất resveratrol có trong vỏ của những quả nho đỏ có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
 • Rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư vú Rượu vang đỏ ngăn ngừa ung thư vú
  Sử dụng rượu vang đỏ thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
 • Chìa khóa kéo dài tuổi thọ trong rượu vang đỏ Chìa khóa kéo dài tuổi thọ trong rượu vang đỏ
  Các nhà khoa học Pháp phát hiện, một thành phần của rượu vang đỏ có khả năng tạo nên nguồn năng lượng dồi dào và đặc biệt là có thể kéo dài 60% tuổi thọ của sinh vật.
 • Rượu vang giúp giảm nguy cơ trầm cảm Rượu vang giúp giảm nguy cơ trầm cảm
  Việc uống nhiều rượu thường có hại cho sức khỏe và dẫn đến những vấn đề tâm thần nặng. Tuy nhiên, uống vừa phải, 2 ly vang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh trầm cảm.
 • Trà xanh có thể giúp cải thiện nhận thức ở bệnh nhân HIV Trà xanh có thể giúp cải thiện nhận thức ở bệnh nhân HIV
  Theo một nghiên cứu đây, trà xanh và sô cô la có thể giúp giảm các biến chứng thần kinh liên quan đến HIV, mở đường cho các phương pháp điều trị chứng rối loạn não liên quan đến HIV.