sáng tạo khoa học

 • Máy nhổ lạc và hạt tiêu của nông dân học hết lớp 7 Máy nhổ lạc và hạt tiêu của nông dân học hết lớp 7
  Dù mới học xong lớp 7 và không được đào tạo qua bất kỳ một trường lớp cơ khí nào nhưng ông Phan Văn Lệ (Thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã lần lượt cho ra đời nhiều máy móc rất hiệu quả, giúp nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí sau mỗi vụ thu hoạch.
 • Ý tưởng máy thu bão trong lòng đất của hai nữ sinh lớp 5 Ý tưởng máy thu bão trong lòng đất của hai nữ sinh lớp 5
  Với mong muốn giảm thiệt hại do bão gây ra, biến gió, nước mưa thành nguồn năng lượng phục vụ con người, hai học sinh tiểu học ở Ninh Bình đã sáng tạo mô hình máy thu và xử lý bão trong lòng đất.
 • Trồng rau trên mái nhà giành HCV khoa học quốc tế Trồng rau trên mái nhà giành HCV khoa học quốc tế
  Cuộc thi sáng tạo Khoa học Công nghệ trẻ (IEYI) năm 2013 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) có 2 học sinh lớp 11 của Hà Nội là Nguyễn Châu Anh và Nguyễn Đăng An.
 • 41 công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học 41 công trình đoạt giải thưởng sáng tạo khoa học
  Ngày 19/3, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã chính thức công bố danh sách các công trình dành Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam và Giải thưởng WIPO 2012.
 • Học sinh 16 tuổi tìm ra cách chống ung thư mới Học sinh 16 tuổi tìm ra cách chống ung thư mới
  Arjun Nair, 16 tuổi một học sinh Canada tại tỉnh Alberta giành được giải thưởng 5.000 đô la vì đã phát minh ra một cách tiếp cận thực nghiệm để điều trị ung thư dựa trên các hạt nano, theo tin của báo The Vancouver Sun.
 • Công bố giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ VN Công bố giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ VN
  Các công trình xuất sắc thuộc 6 lĩnh vực gồm cơ khí - tự động hóa; công nghệ vật liệu; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới giành được giải sáng tạo khoa học công nghệ.
 • Sắp trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Sắp trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ
  39 công trình sẽ được vinh danh trong lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm nay.