sóng điện từ

 • "Mổ xẻ" công nghệ sạc pin không dây "Mổ xẻ" công nghệ sạc pin không dây
  Hiện nay, mỗi cá nhân thường có nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy nghe nhạc... và hàng tá các bộ sạc kèm theo với dây dợ lỉnh kỉnh.
 • Khám phá lịch sử radio và công nghệ phát thanh Khám phá lịch sử radio và công nghệ phát thanh
  Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay mang lại cho chúng ta nhiều loại hình giải trí dù bạn ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.
 • Ai là người phát minh radio? Ai là người phát minh radio?
  Radio, cũng được gọi là ra-đi-ô hay truyền thanh, là một kỹ thuật để chuyển giao thông tin dùng cách biến điệu sóng điện từ có tần số thấp hơn tần số của ánh sáng, sóng radio. Sóng radio có tần số trong khoảng từ 30GHz đến 300GHz.
 • UFO tàng hình xuất hiện gần sao Thủy? UFO tàng hình xuất hiện gần sao Thủy?
  Nhiều người cho rằng, hình ảnh một vật thể phát ra sóng điện từ được tàu vũ trụ STEREO của Nasa ghi lại rất có thể là con tàu vũ trụ tàng hình khổng lồ đang neo đậu phía hành tinh gần Hệ mặt trời.
 • Vô tuyến điện do ai phát minh ra? Vô tuyến điện do ai phát minh ra?
  Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu như không có vô tuyến điện, nếu như một ngày thôi bạn không được xem ti vi? Việc tiếp nhận thông tin trên vô tuyến đã là một thói quen, một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn.
 • Điều khiển trọng lực theo ý muốn Điều khiển trọng lực theo ý muốn
  Một nhà toán học người Bỉ đề xuất chế tạo thiết bị tạo ra và điều khiển lực hấp dẫn theo ý muốn để ứng dụng vào truyền thông thay cho sóng điện từ ngày nay.
 • “Lỗ đen nhân tạo” đầu tiên trên thế giới “Lỗ đen nhân tạo” đầu tiên trên thế giới
  Tạp chí Khoa học số ra mới nhất tuyên bố, “lỗ đen nhân tạo” đầu tiên trên thế giới đã ra đời tại một phòng thí nghiệm thuộc Đại học Đông Nam, Trung Quốc.