sức ép

 • Động cơ phản lực chạy bằng nước Động cơ phản lực chạy bằng nước
  Nhìn những hình ảnh dưới đây, rất nhiều người liên tưởng tới James Bond trong phim điệp viên 007. Tuy nhiên, đây là một loại động cơ đặc biệt sử dụng lực đẩy từ nước.
 • Sức ép người lớn làm cho trẻ hen suyễn Sức ép người lớn làm cho trẻ hen suyễn
  Bệnh hen suyễn là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân của căn bệnh này đã được chỉ ra bởi các yếu tố như: Di truyền, ô nhiễm môi trường, dị ứng, vận động quá sức, thay đổi thời tiết…
 • Bắc Kinh phải thay đổi cách đo ô nhiễm vì sức ép Bắc Kinh phải thay đổi cách đo ô nhiễm vì sức ép
  Chính quyền Bắc Kinh hôm 6/1 đã phải nhượng bộ trước chiến dịch vận động qua mạng Internet rầm rộ trong nước, đòi thay đổi cách thức đo đạc chất lượng không khí ở thủ đô, một trong những đô thị ô nhiễm nhất thế giới.
 • Khan hiếm chip 1 GB cho máy MP3 mùa Giáng sinh Khan hiếm chip 1 GB cho máy MP3 mùa Giáng sinh
  Hãng sản xuất Creative (Singapore) đã chỉ trích rằng thỏa thuận hợp tác giữa Apple và một nhà cung cấp chip nhớ flash đã tạo ra sức ép lớn lên toàn bộ thị trường thiết bị nghe nhạc.
 • Intel giảm giá toàn bộ dòng Celeron D Intel giảm giá toàn bộ dòng Celeron D
  Để đối phó với sức ép từ dòng chip Socket AM2 Sempron (AMD), Intel vừa công bố kế hoạch tiếp tục giảm giá bán của Celeron D xuống mức thấp nhất.
 • Người viêm khớp gối nên đi chân đất Người viêm khớp gối nên đi chân đất
  Những người bị viêm khớp gối mãn tính nên bỏ giày khi nào có thể. Một nghiên cứu mới cho thấy đi lại bằng giày làm tăng sức ép lên đầu gối và khớp hông, khiến bệnh trầm trọng thêm.
 • Chỉ ít năm nữa, ô tô sẽ chạy bằng rong biển Chỉ ít năm nữa, ô tô sẽ chạy bằng rong biển
  Sự thay đổi thất thường của giá dầu cũng như sức ép của việc giảm khí thải trên toàn cầu và biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đang cố gắng tạo ra nhiên liệu từ tảo.
 • Chùm hình ảnh gây sốc về môi trường bị tàn phá trên hành tinh Chùm hình ảnh gây sốc về môi trường bị tàn phá trên hành tinh
  Con người lướt sóng cùng rác, chim biển chết vì ăn phải nhựa, những rừng cây trơ gốc, nước sống bốc mùi... là biểu hiện của tự nhiên bị phá hủy dưới sức ép dân số.