tàu soyuz

 • Cuộc “tháo chạy” của phi hành gia Mỹ Cuộc “tháo chạy” của phi hành gia Mỹ
  Ngày 21.7, tàu Atlantis hạ cánh thành công sau chuyến bay cuối cùng, đánh dấu sự kết thúc chương trình tàu con thoi của Mỹ.
 • Phi hành gia trên ISS bị một phen lo sợ Phi hành gia trên ISS bị một phen lo sợ
  Ba phi hành gia trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã có một phen lo lắng sau khi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ra cảnh báo trong ngày (23/11), họ phải vào trú ẩn trong tàu vũ trụ Soyuz để có thể an toàn nếu một mảnh vỡ vệ tinh đâm vào trạm.
 • Ba phi hành gia trở về Trái đất an toàn trên con tàu thủng lỗ Ba phi hành gia trở về Trái đất an toàn trên con tàu thủng lỗ
  Tàu vũ trụ Soyuz MS-09 do Nga sản xuất chở 3 phi hành gia đã đáp xuống vùng phủ tuyết rộng lớn ở Kazakhstan, nằm cách thành phố Dzhezkazgan khoảng 140km về phía đông nam ngày 20/12.
 • Người phụ nữ đầu tiên du lịch trên không gian Người phụ nữ đầu tiên du lịch trên không gian
  Khi tham gia chuyến đi đó, Ansari không hề biết mình là người phụ nữ đầu tiên du lịch trên bầu trời nhưng cô luôn biết mình có một nghị lực mạnh mẽ, sẵn sàng làm mọi thứ để chinh phục ước mơ.
 • 10 thành tựu nổi bật kể từ khi con người bay vào vũ trụ 10 thành tựu nổi bật kể từ khi con người bay vào vũ trụ
  Yuri Gagarin là người đầu tiên bay vào vũ trụ trong chuyến du hành lịch sử ngày 12/4/1961. Sau sự kiện này, cuộc đua chinh phục vũ trụ của nhân loại đã đạt được nhiều dấu mốc quan trọng.
 • Quỹ đạo của ISS lên thêm 6km Quỹ đạo của ISS lên thêm 6km
  Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày (18/11) được điều chỉnh quỹ đạo lên thêm 6km, tới độ cao khoảng 392km so với Trái đất, RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Trung tâm kiểm soát sứ mệnh của Nga cho biết.
 • Nâng Trạm không gian quốc tế lên 2,5km Nâng Trạm không gian quốc tế lên 2,5km
  Ngày 16/12, Trạm không gian quốc tế (ISS) đã được điều chỉnh quỹ đạo lên gần 2,5km. Trung tâm kiểm soát chuyến bay Nga (MCC) cho biết việc điều chỉnh này nhằm chuẩn bị đón tàu vũ trụ có người lái Soyuz lên ISS.