tàu thần châu

 • Phi thuyền Trung Quốc trở về trái đất Phi thuyền Trung Quốc trở về trái đất
  Đúng như dự kiến, vào lúc 8 giờ 07 phút ngày 26/6 (giờ địa phương), tàu vũ trụ Thần Châu 10 của Trung Quốc mang theo 3 phi hành gia đã hoàn thành chuyến bay lịch sử, trở về Trái đất thành công.
 • Chuyện chưa biết về bóng hồng Trung Quốc đầu tiên trên vũ trụ Chuyện chưa biết về bóng hồng Trung Quốc đầu tiên trên vũ trụ
  Nữ phi hành gia Lưu Dương (SN 1978), phái đẹp Trung Quốc đầu tiên vào vũ trụ từng là một người học rất giỏi. Thành tích thi đại học của Lưu Dương cao hơn 30 điểm so với điểm chuẩn thi vào đại học khối A.
 • Trung Quốc sắp đưa bóng hồng đầu tiên lên vũ trụ Trung Quốc sắp đưa bóng hồng đầu tiên lên vũ trụ
  Ba nhà du hành vũ trụ sẽ có mặt trên tàu Thần Châu 9 trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 8 năm nay, để tiến hành việc ghép nối với module Thiên Cung-1 đang bay trên quỹ đạo của trái đất, Xinhua trích lời một quan chức của chương trình không gian có người lái của Trung Quốc.
 • 3 nhà du hành vũ trụ Trung Quốc trở về trái đất 3 nhà du hành vũ trụ Trung Quốc trở về trái đất
  3 nhà du hành vũ trụ Trung Quốc, trong đó có một phụ nữ, vừa trở về trái đất trên tàu Thần Châu 9, sau khi thực hiện thành công sứ mệnh kết nối thủ công đầu tiên giữa hai tàu vũ trụ trong quỹ đạo. Cuộc trở về của 3 nhà du hành, đáp xuống khu hạ cánh quen thuộc ở vùng sa mạc xa xôi miền bắc Trung Quốc, đã được phát tr&eci
 • Trung Quốc đưa phi hành gia lên trạm Thiên Cung 2 Trung Quốc đưa phi hành gia lên trạm Thiên Cung 2
  Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 11 đưa hai phi hành gia lên trạm Thiên Cung 2 quay quanh quỹ đạo Trái Đất.
 • Trung Quốc vượt mặt Mỹ về phóng tên lửa Trung Quốc vượt mặt Mỹ về phóng tên lửa
  Lần đầu tiên trong lịch sử chinh phục không gian của con người, họ tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc đã vượt qua đội tên lửa năng suất cao của Mỹ về số lượt phóng thành công trong năm.
 • Thần Châu 10 và cuộc chạy đua trên không gian Thần Châu 10 và cuộc chạy đua trên không gian
  Sự kiện Trung Quốc phóng tàu Thần Châu 10 thu hút sự chú ý của thế giới, bởi đây là một trong các chuyến bay mang tính ứng dụng đầu tiên của hệ thống vận chuyển giữa vũ trụ và mặt đất mà nước này thực hiện.