tổn thương não

 • Băng phiến có thể gây tổn thương não ở trẻ em Băng phiến có thể gây tổn thương não ở trẻ em
  Một nhóm bác sĩ nhi khoa Australia đã kêu gọi Chính phủ ban hành lệnh cấm bán các loại long não (băng phiến) có chứa chất naphthalene độc hại.
 • Bí ẩn ảo giác điện thoại… rung Bí ẩn ảo giác điện thoại… rung
  Nhà nghiên cứu Michael Rothberg tại Trung tâm Y tế Baystate ở Springfield, Massachusetts (Mỹ) đã phát hiện ra hiện tượng tương tự xảy ra với các nhân viên tại đây. Theo thống kê, có đến 70% nhân viên từng trải qua việc cảm giác chiếc điện thoại đang rung đánh lừa, một số thậm chí còn phải đối diện với hiện tượng này hàng ngày.
 • Thành thần đồng sau khi bị đánh Thành thần đồng sau khi bị đánh
  Jason Padgett - một người sống tại thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ - không có bằng tiến sĩ, thạc sĩ hay bất kỳ bằng cấp nào. Trên thực tế, anh từng vào trường đại học nhưng đã bỏ trước khi tốt nghiệp. Nhưng đột nhiên anh trở thành thần đồng toán học sau khi bị một kẻ xấu tấn công và đánh vào đầu.
 • Hội chứng màng não là gì? Hội chứng màng não là gì?
  Khi màng não bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau, trên lâm sàng sẽ thấy biểu hiện của hội chứng màng não (meningismus).
 • Cô gái không có ký ức về quá khứ Cô gái không có ký ức về quá khứ
  Jess Lydon, 19 tuổi, từng là một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật biểu diễn đầy triển vọng. Tuy nhiên, viễn cảnh tươi sáng sụp đổ khi Jess được chẩn đoán mắc hội chứng Susac sau nhiều lần bị ngất hồi tháng 11 năm ngoái.
 • Chết đi sống lại nhờ tắm nước đá lạnh Chết đi sống lại nhờ tắm nước đá lạnh
  Chết đi sống lại tưởng như chỉ có thể xảy ra trong phim, nhưng hiện tượng này thực sự tồn tại. Điều kỳ diệu đó đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ với Bulent Sonmez, dù sau khi tỉnh dậy bệnh nhân này đã bị mất trí nhớ.
 • Những biến đổi của cơ thể người sau khi bị sét đánh Những biến đổi của cơ thể người sau khi bị sét đánh
  Theo Science Alert, tỷ lệ một người bị sét đánh trong suốt cuộc đời tương đối nhỏ, bằng khoảng 1/12.000. Trong gần 500 người bị sét đánh mỗi năm trên toàn thế giới, 90% nạn nhân sống sót.