triclosan

 • Phát minh ra một loại vải diệt khuẩn khi phơi nắng Phát minh ra một loại vải diệt khuẩn khi phơi nắng
  Các nhà khoa học của Trường đại học California Davis (UC Davis) cho biết họ đã phát triển một loại vải mới mang tên 2-AQC có thể diệt khuẩn, chống các thuốc trừ sâu và các độc tố một khi được phơi nắng.
 • Hóa chất trong kem đánh răng có thể gây tăng nguy cơ dị ứng Hóa chất trong kem đánh răng có thể gây tăng nguy cơ dị ứng
  Các chuyên gia Na Uy phát hiện chất triclosan, một hóa chất thường dùng trong các loại hóa mỹ phẩm như nước khử mùi, xà bông, kem đánh răng, có thể làm tăng nguy cơ dị ứng ở trẻ em.
 • Tìm hiểu về chất diệt khuẩn Triclosan Tìm hiểu về chất diệt khuẩn Triclosan
  Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ, triclosan là một chất kháng khuẩn, giúp "làm chậm hay ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm, và nấm mốc".
 • Xà phòng diệt khuẩn có an toàn? Xà phòng diệt khuẩn có an toàn?
  Nhà chức trách Mỹ đang gấp rút chuẩn bị báo cáo kết luận cuối cùng về việc liệu triclosan - thành phần diệt khuẩn có trong gần 75% sản phẩm sữa tắm và xà phòng diệt khuẩn dạng lỏng bày bán ở Mỹ, có vô tác dụng hay tồi tệ hơn là gây hại cho người dùng hay không.
 • Triclosan trong xà phòng có thể ảnh hưởng thai nhi Triclosan trong xà phòng có thể ảnh hưởng thai nhi
  Một nghiên cứu cho thấy chất hóa học triclosan có trong kem đánh răng và xà phòng tắm có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.
 • Thìa, dĩa bằng đồng và bạc tự tiêu diệt vi khuẩn sau 8 tiếng Thìa, dĩa bằng đồng và bạc tự tiêu diệt vi khuẩn sau 8 tiếng
  Đã từng có rất nhiều câu chuyện và nghiên cứu đặt ra vấn đề chúng ta đang lạm dụng xà phòng diệt khuẩn. Triclosan, tác nhân diệt vi khuẩn trong xà phòng, nó có mặt trong các loại kem đánh răng, nước súc miệng, bọt cạo râu, nước sát khuẩn và cả mỹ phẩm. Nhiều giả thiết đặt ra mối nghi ngờ về việc Triclosan là một tác nhân gây ung thư. Tuy chưa được kiểm chứng cụ thể và toàn diện nhưng có lẽ Triclosan cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
 • Xà phòng có nguy cơ làm giảm sức mạnh cơ bắp của người sử dụng Xà phòng có nguy cơ làm giảm sức mạnh cơ bắp của người sử dụng
  Nghiên cứu mới đã phát hiện chất Triclosan, một chất có tính kháng khuẩn được sử dụng rộng rãi trong xà phòng, chất khử mùi, kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác có thể làm giảm sức mạnh cơ bắp.