ung thư hổi

 • Liệu pháp thay thế hóa trị trong chữa bệnh ung thư Liệu pháp thay thế hóa trị trong chữa bệnh ung thư
  Những thử nghiệm mới vừa cho thấy, thuốc trị ung thư Erlotinib có hiệu quả tương đương với hóa trị, và được dung nạp tốt hơn ở những ca khó ở bệnh nhân tiến triển nhanh sau khi được điều trị bậc một.
 • Bốn sự thật vẫn bị hiểu lầm về nguyên nhân gây ung thư Bốn sự thật vẫn bị hiểu lầm về nguyên nhân gây ung thư
  Những tin tức mới đây cảnh báo về thịt đỏ, thịt qua chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư ruột cũng khiến mọi người càng thêm lo lắng.
 • Một nguy cơ ung thư phổ biến mà bạn chưa từng nghe thấy Một nguy cơ ung thư phổ biến mà bạn chưa từng nghe thấy
  Khi một bác sĩ hỏi bạn về tiền sử bệnh trong gia đình, liệu rằng có ai đó xung quanh bạn bị ung thư hay không? Họ đang lo lắng về hội chứng Lynch xảy ra ở bạn. Mặc dù vậy, cũng giống như đa số mọi người, có thể bạn còn chưa từng nghe về khái niệm này. Trên thực tế, hội chứng Lynch chính là một nguy cơ gây ung thư phổ biến mà rất ít người quan tâm và biết đến.
 • Mũi điện tử phát hiện bệnh ung thư qua hơi thở Mũi điện tử phát hiện bệnh ung thư qua hơi thở
  Các nhà khoa học thuộc Viện công nghệ nano, Học viện công trình hóa học, Đại học Haifa (Israel) vừa nghiên cứu thành công mũi điện tử thế hệ mới, có thể kiểm tra bệnh ung thư tiềm ẩn trong cơ thể người thông qua hơi thở.
 • Australia tìm ra cách chẩn đoán ung thư bằng hơi thở Australia tìm ra cách chẩn đoán ung thư bằng hơi thở
  Nhóm nhà khoa học tại Australia cho hay phương pháp mới sẽ giúp phát hiện sớm ung thư vòm họng, thanh quản, mũi với chi phí tiết kiệm hơn.
 • Phát hiện sớm và điều trị ung thư bằng hạt nhân Phát hiện sớm và điều trị ung thư bằng hạt nhân
  Trong hai ngày 27 và 28/4, Bệnh viện Bạch Mai, Hội ung thư Việt Nam, Hội Điện Quang và y học hạt nhân Việt Nam và hội đồng hợp tác vùng châu Á về y học hạt nhân đã tổ chức hội thảo quốc tế về Y học hạt nhân và Ung thư. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành về ung thư tại Việt Nam và 10 nước khu vực châu
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây
 • Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về các thảm họa Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về các thảm họa
  Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực tới 70%. Hãy cùng xem các tiên tri của Vanga qua bài viết dưới đây
 • Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư phổi
  Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Nhưng nếu phát hiện sớm thì bạn có thể có phương pháp điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới? Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại nhất thế giới?
  Những thông tin do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) mới khẳng định khiến bất kỳ người tiêu dùng nào cũng phải cân nhắc khi muốn tiêu thụ sản phẩm này.