venus transit

 • 12 điều kỳ thú nhất về Sao Kim 12 điều kỳ thú nhất về Sao Kim
  Sao Kim, hành tinh thứ hai gần Mặt Trời là một vì tinh tú khá kỳ thú. Hãy cùng khám phá những điều kỳ lạ về một trong những người “anh em láng giềng” gần gũi nhất với Hành Tinh Xanh của chúng ta trong Hệ Mặt Trời.
 • Video: Sao Kim đi qua mặt trời Video: Sao Kim đi qua mặt trời
  Sáng mai, từ lúc mặt trời mọc tới khoảng giữa trưa, Việt Nam sẽ chiêm ngưỡng một trong những hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất thế kỷ - phải đến 105 năm nữa mới lặp lại - sao Kim đi ngang qua mặt trời.
 • Việt Nam đón hiện tượng thiên văn thế kỷ Việt Nam đón hiện tượng thiên văn thế kỷ
  Hiện tượng thiên văn có tên là Venus transit diễn ra vào ngày 6/6. Hầu hết các nơi trên thế giới từ châu Mỹ, châu Á, châu Âu tới châu Phi đều quan sát được. Trên thế giới, phần lớn của châu Á và châu Âu thấy hiện tượng vào sáng ngày 6/6 khi mặt trời vừa ló rạng ở phía đông
 • "Đại tiệc" thiên văn thế kỷ: Sao Kim đi qua Mặt trời "Đại tiệc" thiên văn thế kỷ: Sao Kim đi qua Mặt trời
  Theo tạp chí Discovery, các nhà thiên văn học cho biết sao Kim mất khoảng 6 giờ 45 phút để “khiêu vũ” qua Mặt trời. Quá trình Venus Transit trải qua 4 giai đoạn: giai đoạn “xâm nhập từ bên ngoài”, tức sao Kim chạm vào đĩa Mặt trời, bắt đầu từ 22:03 giờ GMT (tức 05:03 giờ VN). Khoảng 18 phút sau đến giai đoạn “xâm nhập nội” - khoảnh khắc sao Kim
 • “Cuộc gặp gỡ” thú vị giữa sao Kim và mặt trời “Cuộc gặp gỡ” thú vị giữa sao Kim và mặt trời
  Cuộc gặp gỡ thú vị trên vũ trụ giữa sao Kim và mặt trời đã được quan sát từ nhiều nơi trên trái đất. Hiện tượng này được giới chuyên gia và những người yêu thiên văn khắp thế giới quan sát tỉ mỉ vì nó sẽ không xảy ra sau 1 thế kỷ nữa.
 • Những sai lầm chết người của nhà ngoại cảm Những sai lầm chết người của nhà ngoại cảm
  Mới đây, trang Live.com đưa tin mẹ của Venus Stewart, một phụ nữ mất tích bí ẩn từ tháng 4/2010 và được cho là đã bị người chồng sát hại, sẽ xuất hiện trong show đối thoại trên truyền hình “Dr. Phil”.
 • Vén màn số phận kinh hoàng của nữ thần sắc đẹp Aphrodite Vén màn số phận kinh hoàng của nữ thần sắc đẹp Aphrodite
  Mới đây các nhà nghiên cứu đã sử dụng công nghệ in ấn 3D để mô phỏng suy đoán về vị trí của 2 cánh tay bị mất của tượng nữ thần Venus, và đã phát hiện ra số phận "kinh hoàng" của thần Vệ Nữ Hy Lạp cổ đại.
 • Có hay không cây ăn thịt người? Có hay không cây ăn thịt người?
  Có một vài loại cây lấy khoáng chất bằng cách trở thành cây ăn thịt - carnivorous plant. Theo tiếng Latinh carnivorous nghĩa là meat-eating (ăn thịt). Chúng không lấy khoáng chất từ đất mà bằng cách bẫy và ăn thịt động vật.
 • 10 loài cây lạ trên thế giới 10 loài cây lạ trên thế giới
  Với những đặc điểm "không giống ai", 10 loài cây dưới đây có thể khiến bạn ngạc nhiên và... thích thú.
 • Lạc vào thế giới cây "ăn thịt" Lạc vào thế giới cây "ăn thịt"
  Các loài cây "ăn thịt" dường như đã phải biến đổi để thích với việc sinh trưởng tại những nơi đất mỏng hoặc nghèo chất dinh dưỡng, đặc biệt là nitơ, như đầm lầy axit và lớp đất trồi lên trên bề mặt đá.