Sân bay dành cho ô tô bay đầu tiên ở Anh

  •  
  • 549

Một sân bay dành cho ô tô bay sẽ được ra mắt ở thành phố Coventry (Anh) vào cuối năm nay.

Urban-Air Port - công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã hợp tác với Hyundai để phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết khi ô tô bay lên trời để chở người và hàng hóa.

Mô hình sân bay dành cho ô tô bay đầu tiên trên thế giới.
Mô hình sân bay dành cho ô tô bay đầu tiên trên thế giới.

Từ tháng 11, du khách đến Coventry sẽ có thể nhìn thấy sân bay dành cho ô tô bay và nhìn thấy máy bay không người lái chở khách và phương tiện cất và hạ cánh thẳng đứng.

Urban-Air Port được lựa chọn thông qua một chương trình của chính phủ nhằm phát triển các phương tiện bay không khí thải và hàng không mới. Công ty khởi nghiệp này giành được khoản tài trợ 1,2 triệu bảng Anh (1,65 triệu USD) để lắp đặt sân bay ở trung tâm thành phố Coventry.

Ricky Sandhu - người sáng lập kiêm chủ tịch điều hành Urban Air-Port: “Với sự ủng hộ của chính phủ Anh và sự hỗ trợ của tập đoàn Hyundai, chúng tôi sẽ hiện thực hóa sân bay dành cho ô tô bay hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới”.

Trong khi việc phát triển ô tô bay đã đạt được nhiều tiến bộ, Sandhu cho biết cơ sở hạ tầng vẫn còn là một mảnh ghép còn thiếu. Ông nói: “Bạn không thể xuống tàu hoặc lên tàu trừ khi bạn đến ga tàu và cơ sở hạ tầng mặt đất là điều quan trọng nhất".

Cập nhật: 04/02/2021 Theo GDTĐ
  • 549

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook