"Săn" Flash dễ dàng với SaveFlash 3.0

  •  
  • 397

Tình cờ lướt trên Web, bạn thực sự bị lôi cuốn bởi những đoạn hoạt hình Flash hấp dẫn mà không thể tìm được cách nào để tải chúng về trên máy của mình để thưởng thức hay sưu tầm.

Không giống như các hình ảnh hay các đoạn phim, các tập tin Flash trên các trang Web sử dụng phương pháp đặc biệt để người dùng không thể tải về được. Với những nhà thiết kế trang Web thì tìm kiếm những đoạn hoạt hình Flash sống động hấp dẫn và "độc" thực sự rất quan trọng. Nếu đam mê và thích sưu tầm games thì những games được thiết kế bằng Flash cũng rất tuyệt vời, hay và hấp dẫn không kém bất cứ những games hay trên PC nào, mà lại rất nhỏ gọn. 

SaveFlash là chương trình cho phép người sử dụng lưu trữ các tập tin hoạt hình Flash đơn giản nhanh chóng. Tất cả những loại tập tin Flash như các games Flash, các card Flash và banner quảng cáo và hoạt hình hấp dẫn....trên trang Web đều được lưu lại hoàn hảo. Tiện ích nhỏ gọn này sẽ tìm kiếm sâu hơn cách lưu trữ tập tin Flash trong trang Web và cho phép người dùng có thể lưu chúng lại theo ý muốn.

Save Flash được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Internet Explorer. Đây là là ý tưởng hấp dẫn, đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Sau khi cài đặt thành công, người dùng sẽ thấy một biểu tượng hình chiếc đĩa mềm nằm ở thanh công cụ bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Với giao diện đơn giản, SaveFlash chỉ cần sử dụng một nút nhấn chuột vào biểu tượng nhỏ. Chương trình sẽ tự động mở cửa sổ khác trong Internet Explorer và đưa ra tuỳ chọn lưu trữ các hoạt hình Flash mà SaveFlash quét được từ trang Web đó.

Bất cứ khi nào gặp một đoạn hoạt hình Flash khi lướt Web sẽ có một biểu tượng nhỏ hình chiếc đĩa xuất hiện ở bên trái của khung hoạt hình Flash. Khi đó, chỉ cần nhấn vào biểu tượng này, và một cửa sổ khác sẽ bật ra. Tại cửa sổ này bạn có thể xem trước, tuỳ chọn lưu lại, phóng to, chụp lại và lưu lại thành hình ảnh...

Save Flash cũng hỗ trợ tính năng phát lại. Người sử dụng có thể phát lại các đoạn hoạt hình này trong cửa sổ popup. Khả năng phóng to, lặp hoặc chụp lại màn hình những đoạn hay mà bạn đang xem khá đơn giản. Save Flash cũng đưa ra các kích cỡ và địa chỉ URL cho mỗi tập tin Flash mà bạn lưu lại. Người sử dụng cũng có tuỳ chọn lưu lại những tập tin Flash mà mình thích hoặc lưu lại toàn bộ.

Một ưu điểm lớn khác là tiện ích hoạt động trơn tru với Windows 95/98/NT/2000/XP/ME và cũng có thể đọc được các định dạng tập tin Flash mới nhất trên Web tại thời điểm này. Phần mềm này có giao diện đơn giản dễ dùng, và hỗ trợ tới 14 ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, SaveFlash có một nhược điểm là không có khả năng tích hợp với các trình duyệt khác như Firefox, Opera, Netscape... Hi vọng rằng khả năng này sẽ được hỗ trợ tốt trong các phiên bản sau.

Tóm lại, SaveFlash là một tiện ích hoàn hảo cho những người sử dụng Internet và thiết kế đồ hoạ, và thiết kế trang Web. Hiện nay, SaveFlash đã tung ra phiên bản mới 3.0 với nhiều cải tiến. Phiên bản mới này cho dùng thử trong 30 ngày. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập tại: http://www.saveflash.com

Minh Phúc

Theo VietNamNet
  • 397