Sàn nhảy tự sản xuất ra điện

  •  
  • 184

Một hộp đêm mới ở King’s Cross (Anh) có thể tự sản xuất ra điện bằng cách tận dụng năng lượng từ bước chân của những người trên sàn nhảy.

Đến đây, bạn sẽ không được phục vụ thức uống có cồn mà chỉ có các loại đồ uống hữu cơ như trà, nước hương vị. Không những thế, hệ thống nước tái sử dụng được dùng cho các toalet và toàn bộ điện của khu vui chơi đều có thể tự sản xuất.

Mặc dù phí vào cửa là 10 bảng Anh, nhưng những người đến câu lạc bộ bằng cách đạp xe, đi bộ hoặc bằng phương tiện công cộng thì sẽ được miễn phí.

Hộp đêm thân thiện với môi trường này sẽ mở cửa tại London vào ngày 10/7. Ông chủ của nó là tỷ phú Andrew Charalambous, đồng thời cũng là người điều hành tổ chức Club4Climate.

(Ảnh: inhabitat.com)

Charalambous hy vọng có thể dùng hình thức vui chơi mới này để khuyến khích giới trẻ quan tâm hơn đến các vấn đề môi trường. “Không có cách nào tốt hơn để tiếp cận giới trẻ thông qua địa điểm ưa thích của họ là các câu lạc bộ." - Ông nói - "Mục tiêu của chúng tôi là mở cửa hộp đêm thân thiện với môi trường và thu hút càng nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ Trái Đất càng tốt”.

Được biết, loại sàn nhảy đặc biệt có thể sản xuất tới 60% lượng điện tiêu thụ của toà nhà.

Sàn nhảy được thiết kế với nhiều lò xo và khoảng trống ở bên dưới. Các khoảng trống khi bị ép sẽ tạo ra một lượng điện nhỏ, quá trình này được gọi là hiện tượng áp điện.

Khi chân người nhảy di chuyển lên xuống, các khoảng giữa bị lún xuống, năng lượng được cung cấp vào pin đặt gần đó. Các pin sẽ liên tục được nạp do chuyển động của sàn và tạo ra lượng điện sử dụng cho toà nhà.
Liên Hương (Theo Dailymail, Tiền Phong Online)
  • 184

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook