Sáng chế độc đáo "bột rượu" Palcohol có thể thay thế rượu

  • 307

Công ty Lipsmark (Mỹ) vừa thông báo họ đã nghiên cứu ra một loại bột mà chỉ cần pha với nước là sẽ trở thành các loại rượu như vodka, rhum hay cocktail với chất lượng tương đương những chai rượu bình thường.

Nhà nghiên cứu Mark Philipps cho biết, loại "bột rượu" Palcohol này nhẹ và dễ vận chuyển hơn so với rượu chai thông thường nên rất tiện lợi cho những người đi du lịch hoặc cắm trại.

Sáng chế độc đáo "bột rượu" Palcohol có thể thay thế rượu
"Bột rượu" Palcohol. (Ảnh: dailystar.co.uk)

Mặc dù công ty Lipsmark chưa tiết lộ công thức chế tạo "bột rượu" nhưng đây là một sáng chế độc đáo bởi vì chất ethanol, thành phần cơ bản của rượu mạnh, thường chỉ tồn tại dưới dạng lỏng.

Nhiều người cho rằng có thể ông Philipps đã dùng chất maltodextrine tinh lọc từ ngô, khoai tây và khoai mỳ, vốn đã được sử dụng trong y khoa, chế biến hương liệu thực phẩm và nấu ăn hoặc chất cyclodextrine có tính chất tượng tự để chế tạo "bột rượu".

Trước đó, vào năm 2007, các sinh viên Hà Lan đã phát triển một sản phẩm tương tự với chất dextrine theo cùng nguyên tắc. Các sản phẩm khác với nồng độ alcohol thấp hơn, cũng đang được bán tại Nhật Bản.

Sản phẩm độc đáo này của hãng Lipsmark dự kiến sẽ được tung ra thị trường Mỹ vào mùa Thu năm nay.

Cập nhật: 15/05/2014 Theo Vietnam+
  • 307

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook