Sáng chế thành công nhiệt kế mới không cần kẹp vào nách hay đặt dưới lưỡi

  •  
  • 1.156

Withings Thermo là chiếc nhiệt kế hiện đại được giới thiệu trong CES 2016, sử dụng mạng Wi-Fi và cảm biến để đo nhiệt độ.

Công ty Withings vừa cho ra mắt nhiệt kế điện tử hoàn toàn mới mà không cần phải đặt dưới lưỡi để có thể đo nhiệt độ cơ thể. Sản phẩm Withings Thermo sẽ kết nối với mạng Wi-Fi, và dùng một mạng lưới gồm 16 cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể thông qua động mạch ở thái dương. Công ty khẳng định đây là cách đó nhanh nhất, chính xác nhất và ít phiền toái nhất trên thị trường.

Nhiệt kế này đo nhiệt độ bằng cách hướng nhiệt kế vào vùng thái dương.
Nhiệt kế này đo nhiệt độ bằng cách hướng nhiệt kế vào vùng thái dương.

Sản phẩm này có giá khoảng 120 USD.
Sản phẩm này có giá khoảng 120 USD.

Đại diện Withings cho rằng Thermo có thể đo 4000 lần trong vòng 2 giây bằng cách hướng nhiệt kế vào vùng thái dương. Một thuật toán thiết kế đặc biệt sẽ sửa các sai số như nhiệt độ da và điều kiện môi trường xung quanh (ví dụ như đo trong phòng nóng hoặc lạnh).

Sẽ có ứng dụng dành riêng cho Withings Thermo để tổng hợp thông tin của người dùng thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth và nó có khả năng quản lý thông tin của nhiều người dùng. Người dùng có thể nhập thông tin thuốc họ đang sử dụng vào ứng dụng để tiện cho việc theo dõi. Ngoài ra, các bậc phụ huynh sẽ nhận được thông báo nếu nhiệt độ của con trẻ vượt quá mức cho phép. Sản phẩm Withings Thermo sẽ đến tay người dùng vào quý I 2016 với giá khoảng 120 USD.

Cập nhật: 07/01/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.156

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook