Sẽ ra sao nếu thả một viên nước đá khổng lồ nặng 30kg từ độ cao 45m xuống giàn nhún?

  •  
  • 2.175

Đó là câu hỏi mà các anh chàng ở kênh YouTube How Ridiculus đã suy nghĩ trong đầu. Và họ đã quyết định đi tìm lời giải cho nó.


Trước khi thực hiện trò mạo hiểm này, họ đã tranh luận xem liệu hai đồ vật này có làm thủng được cái bạt lò xo của mình không.

Đây có lẽ là video tuyệt vời nhất trên kênh YouTube How Ridiculous. Khi đọc tựa đề, bạn sẽ nghĩ đây là một trò nghịch ngợm của mấy cậu nhóc nhỏ tuổi, thế nhưng đoạn phim này được thực hiện bởi những anh chàng to đầu đấy. Hai chàng trai người Úc này đã quyết định thả một khối nước đá khổng lồ ở độ cao 45 mét xuống một cái bạt lò xo. Chưa hết, họ còn thả cả dưa hấu từ độ cao tương tự nữa.

Trước khi thực hiện trò mạo hiểm này, họ đã tranh luận xem liệu hai đồ vật này có làm thủng được cái bạt lò xo của mình không. Derek và Brett – hai thành viên chủ chốt của nhóm đã đưa cả dưa hấu và cục đá kia lên bàn cân. Quả dưa nặng 10 kilogram, còn khối nước đá nặng tới 28 kilogram. Nạn nhân đầu tiên nhận "án tử" là dưa hấu. Họ thả tới 4 quả dưa và chúng đều vỡ tan tành thành nhiều mảnh.

Tới lượt viên đá được thả xuống, nó nặng tới mức tấm bạt bị dão xuống, chạm tới mặt cát phía dưới. Nhóm How Ridiculus tiếp tục đào sâu xuống hố cát để khối đá có thể lún sâu hơn. Bạt lò xo "sống sót" qua khỏi cả hai bài thử nghiệm, nhưng nó không còn nguyên vẹn nữa.


Thả cục đá khổng lồ từ độ cao 45 mét.

Cập nhật: 02/07/2018 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.175

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook