Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?

  •  
  • 3.500

Với công nghệ mới, khí thải từ du thuyền chạy hydro lỏng sẽ được trung hòa và kết tinh thành nước, thay vì các tạp chất ô nhiễm như chất đốt thông thường.

Siêu du thuyền này dự kiến sẽ chạy bằng nguyên liệu hydro lỏng và pin lỏng.
Được lấy tên là Aqua, siêu du thuyền này dự kiến sẽ chạy bằng nguyên liệu hydro lỏng và pin lỏng.

Tại triển lãm siêu du thuyền Monaco Yatch Show 2019 được tổ chức ở bến cảng Hercules, Monaco, một công ty thiết kế Hà Lan đã ra mắt mô hình du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới. Tuy chỉ là mô hình nhỏ với chiều cao 2m, nhưng thiết kế mới này có khả năng sẽ là hướng đi mới của nền công nghiệp du thuyền trong tương lai.

Du khách có thể nhìn thấy thùng chứa nhiên liệu hydro lỏng tại trung tâm du thuyền.
Du khách có thể nhìn thấy thùng chứa nhiên liệu hydro lỏng tại trung tâm du thuyền.

Hệ thống sẽ được trang bị hai thùng hydro lỏng nặng 28 tấn, niêm phong và lưu trữ ở 217 độ C.

Đặc biệt, với công nghệ mới này, khí thải từ hydro lỏng sẽ được trung hòa và kết tinh thành nước, thay vì các tạp chất ô nhiễm như chất đốt thông thường, hay nói cách khác là chỉ thải ra nước. Ngoài thiết kế tiên tiến, hiện đại, tàu Aqua này còn mang đến một giải pháp tối ưu cải thiện vấn đề về chất lượng không khí toàn cầu.

Aqua khiến khách hàng phải say đắm hơn nữa khi chiêm ngưỡng đuôi tàu
Aqua khiến khách hàng phải say đắm hơn nữa khi chiêm ngưỡng đuôi tàu, buồng lái 360 độ và phần mũi tàu, nơi phô diễn căn phòng ngoạn mục, mang đến cho du khách tầm nhìn chưa từng có trên biển.

Chủ nhân của thiết kế Aqua, nhóm nghiên cứu Sinot Yacht Architecture & Design, chia sẻ: “Đây là một thách thức rất lớn đối với chúng tôi. Không chỉ triển khai các tế bào hydro lỏng giúp chúng hoạt động trong một du thuyền thực sự, chúng tôi còn phải đảm bảo sản phẩm mới sẽ xuất sắc cả về thiết kế và thẩm mỹ”.

Lấy cảm hứng từ đại dương với thân hình uốn lượn đầy mê hoặc như kình ngư khổng lồ biểu diễn tự nhiên trên làn nước trong xanh, Aqua khiến khách hàng phải say đắm hơn nữa khi chiêm ngưỡng đuôi tàu, buồng lái 360 độ và phần mũi tàu, nơi phô diễn căn phòng ngoạn mục, mang đến cho du khách tầm nhìn chưa từng có trên biển, với trải nghiệm sang trọng tuyệt đỉnh.

 Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng.
 Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng.

Đúng như kỳ vọng, siêu du thuyền Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng. Dự tính được xây dựng với chiều dài 112m, tàu Aqua có thể đạt tốc độ tối đa 17 hải lý/ giờ và có phạm vi hoạt động là 3.750 hải lý.

Aqua có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ.
Aqua có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ.

Siêu du thuyền có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ. Nơi đây sẽ bao gồm hai phòng khách VIP, 4 phòng khách thông thường, tất cả đều có cửa kính trong suốt mang phong cách tối giản của người Nhật.

Bên cạnh đó, Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng, như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng massage thủy lực, phòng tập yoga.

Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng
Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng, như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng massage thủy lực, phòng tập yoga.

Một số hãng tàu khác cũng đang nghiên cứu việc sử dụng năng lượng tái tạo, như tàu 2 thân năng lượng mặt trời, hoặc dự án phà chạy bằng hydro ở San Francisco.

Cập nhật: 28/09/2020 Theo khampha
  • 3.500