Sinh vật lạ giống rắn sở hữu hàm răng lởm chởm kỳ quái

Cá mập răng xoắn
  •  
  • 8.685

Mang thân hình như lươn, chiếc đầu giống rắn nhưng sinh vật này lại sở hữu hàm răng kỳ lạ, chẳng giống với bất kỳ sinh vật nào.

Xuất hiện trên Reddit những ngày vừa qua, bức ảnh về một sinh vật lạ có hình dáng giống rắn nhưng lại sở hữu hàm răng nhanh gớm ghiếc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều thành viên của trang mạng xã hội này.

Theo user đăng tải bức ảnh, sinh vật này được phát hiện tại khu vực bờ biển thuộc thành phố Murmansk, phía Tây Bắc nước Nga.

Sinh vật lạ giống rắn sở hữu hàm răng lởm chởm kỳ quái
Hình ảnh sinh vật lạ có hàm răng gớm ghiếc

Nếu chỉ nhìn qua, không ít người sẽ liên tưởng ngay tới một con rắn với hàm răng kỳ quái, lởm chởm những chiếc gai nhọn. Nhưng trên thực tế, đây lại là một loài sinh vật biển quý hiếm đang nằm trên bờ vực của sự tuyệt chủng.

Dựa trên các tài liệu khoa học, được biết, đây là một loài cá mập có tên cá mập thằn lằn, cá mập có mào hay cá mập viền. Nó có tên khoa học là Chlamydoselachus anguineus. Cá mập viền sống chủ yếu ở vùng biển sâu trên 1.500m. Chúng được coi là hóa thạch sống dưới đáy biển thời kỳ khủng long.

Cá mập răng xoắn
Loài cá mập viền quý hiếm.

Trung bình, cá mập viền có chiều dài vào khoảng 1,7 - 2m tùy giống đực hay cái. Hiện nay, do tỉ lệ sinh sản thấp, cộng với khả năng đem lại giá trị thương mại cao nên loài cá mập này đang bị đánh bắt quá mức khiến chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Cập nhật: 04/12/2017 Theo PLXH
  • 8.685