Sinh vật trong suốt khiến dân tình hoang mang, hóa ra không phải tôm và có biệt tài ẩn náu thần sầu

  •   52
  • 3.697

Những bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội về sinh vật này đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Insight đưa tin, những ngày gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau một vài hình ảnh với dòng caption: "Con tôm trong suốt ở vùng nước sâu Nhật Bản" đã thu hút đông đảo sự chú ý.

Trong ảnh là những con tôm dài khoảng 17cm được ngư dân bắt được. Điều đặt biệt ở đây là sinh vật này hoàn toàn trong suốt có thể nhìn xuyên vào nội tạng, chân của con tôm cũng không hề có màu. Diện mạo kỳ lạ của con tôm khiến dân mạng vô cùng thích thú. Thế nhưng, thực chất là những bức ảnh này đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc từ năm 2017.

Đây là loài động vật giáp xác biển gọi là hyperphid amphipods

Sinh vật này có tên tiếng anh là Cystisoma.
Sinh vật này có tên tiếng anh là Cystisoma.

Được biết, sinh vật này có tên tiếng anh là Cystisoma, thuộc một phân loài động vật giáp xác biển gọi là hyperphid amphipods. Sinh vật này là bậc thầy trong việc cải trang và tiến hóa khả năng này phụ thuộc vào độ sâu mà nó sinh sống. Ở độ sâu dưới 900 mét, nơi ánh sáng mặt trời không thể chiếu đến, Cystisoma thường có màu đỏ hoặc đen. Trong khi đó, các con sống ở độ sâu từ 9 mét đến 304 mét, nơi ánh mặt trời chiếu rọi được nhưng không nhiều, sẽ có màu trong suốt.

Các nhà khoa học cho hay nếu nhìn bằng mắt thường dưới nước thì sẽ không bao giờ thấy được Cystisoma. Hình ảnh của nó có thể thu được là nhờ vào đèn flash của ống kính máy chụp hình.

Với vẻ ngoài trong suốt, Cystisoma có thể tránh né được kẻ thù. Thêm nữa, kích thước trung bình của chúng cũng nhỏ hơn tôm bình thường nên không khó để trở nên "vô hình" dưới đại dương.

Hình ảnh của nó có thể thu được là nhờ vào đèn flash của ống kính máy chụp hình.
Hình ảnh của nó có thể thu được là nhờ vào đèn flash của ống kính máy chụp hình.

Trước sự đặc biệt của Cystisoma, dân mạng thấy rất thích thú, có người nói rằng trông nó không khác gì một quả bóng chứa nước. Nếu nhìn thấy con vật này dưới nước thì hẳn mọi người cũng chỉ thấy được phần nội tạng màu cam lơ lửng của nó mà thôi.

Cập nhật: 01/07/2020 Theo nhipsongviet
  • 52
  • 3.697

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook