Sóng biển xanh bí ẩn lúc nửa đêm ở California

  •  
  • 2.721

Một nhiếp ảnh gia đã ghi được hình ảnh về hiện tượng những ánh sáng xanh bí ẩn xuất hiện vào lúc nửa đêm ở bờ biển California (Mỹ).

>>> Bãi biển phát sáng

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Steve Skinner, 43 tuổi, đã ghi được những khoảnh khắc hiếm thấy về một hiện tượng bí ẩn ở bờ biển Swami thuộc California (Mỹ). Vào lúc nửa đêm, khi xung quanh bị bóng tối bao phủ, nhưng mỗi ngọn sóng xô bờ ở khu vực này lại tạo ra ánh sáng màu xanh bí ẩn và kỳ thú.

“Tôi đã từng gặp hiện tượng này nhiều lần trước đây, nhưng đây là đầu tiên tôi chứng kiến và ghi được những ánh sáng màu xanh kỳ ảo và tuyệt mỹ như vậy. Những bức ảnh dưới đây được chụp trong vòng 1 giờ vào tôi rất hài lòng về chúng", ông Steve Skinner cho biết.

Hiện tượng ánh sáng xanh bí ấn xuất hiện ở California được gọi là bioluminescence (sự phát quang sinh học) do tảo gây ra. Khi những con sóng xô bờ, nó khiến hàng triệu tổ chức tảo bị xáo trộn và phát ra ánh sáng màu xanh. Ánh sáng này được nhìn rõ nhất vào những đêm tối trời.

Tuy nhiên, loài tảo phát ra ánh sáng màu xanh lại có tác hại cho các sinh vật sống dưới biển, đặc biệt là các loài cá, bởi vì tảo làm giảm nồng độ ôxy trong nước biển. Ngoài ra, tảo này còn làm nước biển đổi thành màu đỏ trông rất ghê sợ vào ban ngày.

Tham khảo: Daily Mail

Theo Bee, Daily Mail
  • 2.721

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook