Sống lại sau gần 20 năm hôn mê

  •  
  • 959

Một người đàn ông ở Mỹ đã thức dậy sau gần 20 năm trong tình trạng hôn mê. Đó là anh Terry Wallis bị hôn mê trong một tai nạn xe hơi vào năm 1984 và đã tỉnh dậy vào tháng 6 năm 2003. Đây là trường hợp đặc biệt đang được các bác sĩ nghiên cứu.

Terry Wallis và mẹ anh - bà Angille

Terry Wallis và mẹ anh - bà Angille
(Ảnh: chinadaily.com.cn)

Khi Terry Wallis gặp tai nạn vào năm 1984, các bác sĩ đã cho rằng, anh có rất ít cơ hội vì hầu như không có tiến triển gì sau một thời gian dài tồn tại trong trạng thái sống thực vật.

19 năm sau, vào tháng 6 năm 2003, Terry Wallis bỗng nhiên thức tỉnh và gọi tên mẹ anh - bà Angille. Không ý thức là đã gần 20 năm trôi qua, anh Terry vẫn nghĩ rằng, ông Ronald Reagan là Tổng thống Mỹ. Kể từ đó, anh vẫn tiếp tục hồi phục tốt. Cho đến nay, các bác sĩ vẫn đi tìm lời giải đáp cho hiện tượng kỳ lạ này.

Nhà thần kinh học Nicholas Schiff cho biết: "Đây là trường hợp hiếm gặp. Từ trước đến nay, chúng tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này".

Trong cuốn Tạp chí nghiên cứu Y học số ra ngày 3/7, các nhà thần kinh học cho rằng, họ đã có bằng chứng rõ ràng rằng, não của anh Wallis đã tự lành bằng việc kết nối các thần kinh mới. Ông Nicholas Schiff chỉ ra rằng, trường hợp của ông Wallis mở ra những ý tưởng mới trong nghiên cứu để phục hồi các bộ não bị tổn thương.

Theo VTV
  • 959

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook