Sự thật chấn động “bãi đá cổ Stonehenge” dưới nước của Mỹ

  •  
  • 1.338

Nằm bên dưới vịnh Grand Traverse của hồ Michigan, những tảng đá bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia. Chúng khá giống bãi đá cổ Stonehenge nổi tiếng ở Anh. Do vậy, người ta còn gọi nó là "bãi đá cổ Stonehenge" dưới nước của Mỹ.

Chúng được coi là "bãi đá cổ Stonehenge" dưới nước của Mỹ.
Chúng được coi là "bãi đá cổ Stonehenge" dưới nước của Mỹ.

Vào năm 2007, nhà khảo cổ học dưới nước Mark Holley đã phát hiện những tảng đá bí ẩn nằm sâu 12m dưới vịnh Grand Traverse của hồ Michigan. Sở dĩ người ta gọi như vậy là vì những tảng đá bên dưới vịnh Grand Traverse trông khá giống bãi đá cổ Stonehenge nổi tiếng ở Anh.

Theo các chuyên gia, những tảng đá bí ẩn ở dưới nước có những nét chạm khắc lạ lùng. Ước tính, những khối đá bí ẩn có từ thời kỷ Băng hà cách đây khoảng 10.000 năm.

Căn cứ vào điều này, các chuyên gia suy đoán, những tảng đá bí ẩn trên có thể là bằng chứng về sự tồn tại của con người ở phía bắc Michigan từ hàng ngàn năm trước. Theo đó, người xưa có thể đã tạo ra những tảng đá bí ẩn trên để thực hiện nghi lễ tôn giáo. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết. Để giải mã bí ẩn về mục đích người xưa tạo ra những tảng đá này để làm gì, các chuyên gia sẽ cần đến thời gian để thực hiện những nghiên cứu sâu hơn.

Dư luận hy vọng bí ẩn về "bãi đá cổ Stonehenge" dưới nước của Mỹ sẽ sớm được giải mã một cách chính xác.

Cập nhật: 27/02/2019 Theo kienthuc
  • 1.338

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook