Sự thật đằng sau clip đàn khủng long chạy trên bãi biển gây sốt mạng xã hội

  •  
  • 905

Đoạn clip về một đàn khủng long chạy trên bãi biển đã gây sốt mạng xã hội, thu hút hàng chục triệu lượt xem. Sự thật đằng sau đoạn clip này khiến nhiều người phải ngã ngửa vì bất ngờ.

Đoạn clip dài 14 giây được một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội Twitter, cho thấy khoảnh khắc một đàn động vật nối đuôi nhau chạy trên bãi biển. Do đoạn clip được quay ngược sáng nên những con vật này không được nhìn thấy rõ, nhưng điều khiến nhiều người chú ý đến đó là những con vật này có hình dạng cơ thể giống như những cá thể khủng long cổ dài con.

Nhiều cư dân mạng đã tranh cãi nhau về những sinh vật xuất hiện trong đoạn clip.
Nhiều cư dân mạng đã tranh cãi nhau về những sinh vật xuất hiện trong đoạn clip. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội, thu hút hơn 10 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ.

Nhiều cư dân mạng đã tranh cãi nhau về những sinh vật xuất hiện trong đoạn clip. Nhiều người cho rằng đây là một đoạn clip sử dụng kỹ xảo điện ảnh để "hồi sinh" những con khủng long cổ đại, trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là một sinh vật nào đó với kiểu dáng giống khủng long mà loài người chưa biết đến.

"Tôi đã cho con trai 9 tuổi của tôi coi đoạn clip này và nó cho rằng đây là những chú khủng long mới sinh. Nhưng rõ ràng, cho dù mới sinh, khủng long cũng không có kích thước nhỏ như thế này được", một người dùng Twitter bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người tinh ý sau khi xem kỹ nội dung đoạn clip đã nhận ra sự thật đằng sau clip này.

Theo đó, đoạn clip này ghi lại hình ảnh một đàn gấu mèo coati đang chạy trên bãi biển, nhưng đã xử lý tua ngược nội dung. Phần đuôi chĩa lên cao của những con gấu mèo này khi chạy và được tua ngược trong đoạn video khiến chúng giống như những con khủng long cổ dài.

"Muốn biết đây là những sinh vật gì, hãy thử tua ngược lại đoạn video", một người dùng Twitter bình luận, kèm theo đoạn clip đã được xử lý tua ngược lại nội dung so với đoạn clip được chia sẻ ở trên. "Tôi không biết rõ con vật này là gì, nhưng rõ ràng chúng không phải là khủng long".

"Đoạn clip khiến tôi phải mất một lúc mới nhận ra sự thật", một cư dân mạng khác bình luận. "Nếu nhìn kỹ, đây là những con gấu mèo coati, một thành viên của họ gấu mèo. Những con gấu mèo coati thường dựng đứng đuôi khi di chuyển, nhất là khi di chuyển ở những khu vực có thảm thực vật cao, giúp các cá thể trong đàn có thể nhìn thấy nhau và đi đúng hướng".


Đoạn clip được xử lý trở lại nguyên gốc, giúp xác định rõ loài động vật.

Gấu mèo coati là loài gấu mèo sống ở khu vực Nam Mỹ, Trung Mỹ, Mexico và phía tây nam nước Mỹ. Những cá thể coati trưởng thành có thể dài tối đa 69cm từ đầu đến đuôi, trong đó phần đuôi có thể dài 30cm. Những cá thể coati trưởng thành có thể nặng từ 2 đến 8kg, tương đương một con mèo nhà, trong đó con đực thường lớn gấp đôi con cái.


Hình ảnh rõ nét về loài gấu mèo coati. (Ảnh: Raul Cole).

Mõm của gấu mèo coati dài và hơi giống lợn, khiến chúng có biệt danh "gấu mèo mũi lợn". Đây là một loài động vật thông minh, có tay chân khỏe để leo trèo và đào bới. Chúng thích những nơi trên cao, như tán rừng cây nhiệt đới, hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng không phải là loài động vật chuyên sống về đêm.

Gấu mèo coati là loài động vật ăn tạp, chúng có thể ăn trái cây, các loài cá, thằn lằn, động vật gặm nhấm, chim nhỏ, trứng chim hay thậm chí là trứng cá sấu. Trong tự nhiên, gấu mèo coati có tuổi thọ 7 năm, trong khi ở điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống lâu gấp đôi, lên đến 14 năm.

Cập nhật: 12/05/2022 Theo Dân Trí
  • 905

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook