Sư tử "ăn trộm" máy quay phim

  • 1.333

Một nhiếp ảnh gia chuyên về thế giới hoang dã đã ghi được một cảnh tượng khác thường về vùng thảo nguyên Nam Phi khi máy quay phim của ông bị một con sư tử cái tò mò "ăn trộm".

Theo báo Telegraph, nhiếp ảnh gia Roger de la Harpe, 57 tuổi đã có mặt ở khu bảo tồn Tswalu Kalahari Game của Nam Phi để chụp ảnh cho một cuốn sách về loài sư tử châu Phi đang bị đe dọa khi ông phát hiện 3 con sư tử cái trên con đường phía trước.

Đặt một máy quay video kỹ thuật số nhỏ trên mặt đất, ông Harpe rút lui ở một khoảng cách an toàn. Theo kế hoạch, lũ sư tử sẽ đến gần máy ghi hình. Tuy nhiên, thay vì đi qua, một con sư tử cái tò mò đã kiểm tra thiết bị kỹ lưỡng, đánh hơi và liếm vỏ máy trước khi dùng miệng ngậm nó mang đi như một chiến lợi phẩm.

Sư tử châu Phi đang trong tình trạng bị đe dọa và hiện chỉ còn 19.000 cá thể đang được nuôi dưỡng trong các khu bảo tồn.
Sư tử châu Phi đang trong tình trạng bị đe dọa và hiện chỉ còn 19.000 cá thể đang được nuôi dưỡng trong các khu bảo tồn. Ảnh: NatGeo.

Sau 30 năm tác nghiệp tại các công viên quốc gia của Nam Phi, nhiếp ảnh gia Harpe cảm thấy choáng váng trước hành động đó của con sư tử cái. Điều kinh ngạc là, các ống kính máy quay vẫn không bị cản trở trong việc ghi lại quang cảnh đồng cỏ từ miệng của sư tử cái. Mặc dù vậy, sau 5 phút, dường như chán với thứ tìm thấy không ăn được, nàng sư tử để rơi máy quay bên đường.

Khi lũ sư tử đi xa, ông Harpe rón rén trở lại để lấy máy quay. Nhiếp ảnh gia kỳ cựu nhớ lại: "Việc tìm máy quay quả là mạo hiểm. Lũ sư tử chỉ ở cách đó 75 mét và đám cỏ thì tương đối dày, vì vậy tôi phải mất khá nhiều thời gian mới tìm thấy máy quay của mình".

Chiếc máy quay video trị giá trên dưới 300 Bảng bị bỏ lại trong đống nước bọt của sư tử nhưng không bị hư hại gì. Khi xem đoạn video, ông Harpe rất ngạc nhiên khi thấy nàng sư tử đã thu được một số góc quay đẹp về vùng thảo nguyên.

Xem video:

Cập nhật: 02/06/2011 Theo Vietnamnet
  • 1.333

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook