Sửa lỗi file nén Zip bằng “Advanced Zip Repair”

  • 2.018

Bạn không thể nào giải nén đuợc một file Zip có chứa nhiều dữ liệu quan trọng? Bạn đã tải hoàn tất một file nén Zip về từ mạng nhưng vẫn không thể bung ra để sử dụng? Điều này chứng tỏ rằng đã xuất hiện lỗi trong quá trình nén hoặc tải về file Zip.

Công cụ mang tên “Advanced Zip Repair” (AZR) có thể khắc phục được lỗi file Zip kiểu này để cứu lại dữ liệu theo kiểu “còn nước còn tát”. Ngoài việc sửa lỗi file nén Zip, AZR còn có khả năng sửa lỗi kiểu file nén tự động bung (Self Extracting file) dạng EXE.

Cách sử dụng AZR cũng vô cùng dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

- Sửa lỗi cho file Zip riêng lẻ: Chọn thẻ “Repair” trong giao diện chính -> nhấn vào nút có 3 dấu chấm () ở ô “Select Zip or Self Extracting file to be repaired” để tìm đến file Zip bị hư và nhấp đúp vào để đường dẫn của nó hiện ra -> chọn thư mục chứa file kết quả ở ô “Output fixed file as”. AZR sẽ tự động chứa file kết quả trong thư mục chứa file Zip bị lỗi -> sau khi chọn lựa xong thì bạn chỉ việc nhấn nút “Start Repair” để AZR bắt đầu quá trình sửa lỗi file Zip. Việc sửa lỗi đa số sẽ diễn ra trong thời gian cực nhanh và tên của file kết quả sẽ có thêm từ “_fixed” ở phần tên để phân biệt với file gốc bị lỗi.

- Sửa lỗi cho hàng loạt file Zip bị hư: Chọn thẻ “Batch Repair” trong giao diện chính -> Nhấn vào nút “Add files” -> tìm đến các file Zip bị hư để lần lượt “Open” nó ra trong giao diện liệt kê số file Zip cần sửa chữa -> Sau khi đã hoàn tất việc tìm file, bạn nhấn vào nút “Start Repair” và chọn “Yes to All” trong giao diện “Confirm” để AZR lần lượt sửa chữa toàn bộ các file Zip cho bạn.

Công cụ này tỏ ra rất hiệu quả đối với những file Zip chứa các các gói dữ liệu có nhiều file hoặc dữ liệu văn bản; nó có tác dụng hạn chế đối với những file nhạc số hoặc video, và “bó tay” trước những file Zip có chứa duy nhất một file thực thi dạng EXE, COM…

Công ty DataNumen đang bán ra bản Advanced Zip Repair 1.7 với giá là 29,95 USD. Người dùng có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng chỉ khoảng 788 KB hoặc tìm mua bản chính thức tại các cửa hàng phần mềm.

THỤY KHANH

Cập nhật: 21/08/2006 Theo Tuổi Trẻ Online
  • 2.018

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook